ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเอสไอเรียกสอบปากคำพยานสำคัญ คดี “บิลลี่” ไม่รู้เรื่อง “ดาบเท่ง”

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 13:35 น.
  SHARE

  ดีเอสไอประชุมลับเร่งสางคดี “บิลลี่” เรียกสอบปากคำพยานเพิ่มเติม-ออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้อง ระบุยังไม่ได้รับรายงานเรื่อง “ดาบเท่ง” ข่มขู่ลูกน้อง “ชัยวัฒน์” 1 ใน 4 ชุดจับกุม

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย.62 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มีรายงานว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เรียกประชุมชุดคณะทำงาน กรณีการเสียชีวิตของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2557 และถูกพบโครงกระดูกอยู่ในถัง 200 ลิตร ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จากการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ก็ทราบว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นนายบิลลี่

  โดยวันนี้ทาง กรมสอบสวนคดีพิเศษได้เชิญชุดพนักงานสอบสวนที่ทำคดีดังกล่าวมาประชุมลับ ทั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ, พ.ต.ท.เชน กาญจนาปัจจ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค และ พ.ต.ท.เสฏฐ์สถิตย์ สุวรรณกูด รองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค เข้าร่วมประชุมด้วย

  ภายหลังการประชุม พ.ต.ท.กรวัชร์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้มีการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมที่เห็นเหตุการณ์ และพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมถึงได้ให้เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ส่วนที่จะมีการออกหมายเรียกบุคคลใดหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ในตอนนี้

  ส่วนกรณีที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ออกมาอ้างว่า “ดาบเท่ง” ที่อ้างตัวเป็นตำรวจสืบสวนภาค 7 แล้วไปข่มขู่ นายบุญแทน บุศราคัม เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 1 ใน 4 ของชุดจับกุมนายบิลลี่ ให้มาเป็นพยานในคดีและให้รับสารภาพ นั้น ทางรองดีเอสไอ ระบุว่าตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว และมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับดีเอสไอ

  ทั้งนี้ตลอดการประชุม ทางดีเอสไอไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพหรือนำเสนอข่าว บอกเพียงว่าเป็นการประชุมลับของคณะทำงานเพียงเท่านั้น

  ขณะที่เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว พ.ต.ท.กรวัชร์ ได้ลงพื้นที่ ไปให้กำลังใจ น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ ภรรยาของนายบิลลี่ และลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม แล้วนำกลับมาประชุมในวันนี้

  รายงานข่าวแจ้งว่า ดีเอสไอได้นำพยานในชุดจับกุมที่มีส่วนรู้เห็นในการจับกุม รวมถึงการปล่อยตัวในวันนั้นมาสอบปากคำ โดยคาดว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มเจ้าหน้าที่ในชุดจับกุมบิลลี่วันนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดีเอสไอบิลลี่บิลลี่ พอละจีคดีบิลลี่ดาบเท่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 03:15 น.