ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! สวด-เผาในวันเดียวสาวไกด์จีน ถูกอดีตสามีปิดห้องจ่อยิง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2562 02:28 น.
  SHARE

  สลดศพสาวไกด์จีนที่โดนอดีตสามี ที่ตามมาง้อขอคืนดี ปิดห้องยิงเสียชีวิต ก่อนจ่อยิงตัวเองตายตาม โดยทิ้งลูกติดแม่มา 2 คนต้องเผชิญชะตากรรม จัดงานสวดคืนเดียวแล้วเผาไร้ญาติมิตรที่จะมาร่วมงาน เพราะผู้เสียชีวิตออกจากบ้านสิบสองปันนามาตั้งแต่เด็ก จนลูก 2 คนไม่รู้จักญาติพี่น้อง...

  จากรกรณีนายจันดี บุญปก อดีตสามี ตามหึงนางศรีวิไล แสงทวีพร อดีตครูสอนภาษาจีน ได้ลาออกไปเป็นไกด์ทัวร์จีน อดีตภรรยาที่เลิกไปแล้ว ได้ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 มม.ยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวา ทะลุขมับซ้าย 1 นัด จากนั้นนายจันดี บุญปก ก็ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตามกันบนที่นอนในบ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ภายหลังนายจันดี กลับมาง้อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล โดยมีเพื่อนบ้าน และคนเคารพนับถือนางศรีวิไล มาร่วมงานประมาณ 100 คน ท่ามกลางความเศร้าสลดเสียใจ ส่วนศพนายจันดี บุญปก ญาตินำกลับไปประกอบพิธีที่ จ.หนองบัวลำภู


  ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 6 ก.ย. ที่ศาลาวัดเกตุแก้ว เขตเทศบาลเมืองพาน อำเภอพานจังหวัดเชียงราย สถานที่ตั้งศพนางศรีวิไล แสงทวีพร อายุ 50 ปี อดีตครูสอนภาษาจีนที่ได้ลาออกไปเป็นไกด์ทัวร์จีน

  โดยนางอรทัย ชุมพลกุล ผอ.ร.ร.วัฒนศึกษา เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า นางศรีวิไล เป็นคนจีน 12 ปันนา แต่งงานมาอยู่กับสามีคนแรกที่บ้านเกิดเหตุ มีลูกสาว 2 คน อายุ 16 ปี และอายุ 10 ปี และสามีคนแรกได้เกิดอุบัติเหตุไม้ตกใส่ศรีษะตาย จึงอยู่กินกับนายจันดี มาได้ประมาณ 3 ปี และชาวบ้านเห็นมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย จากนั้นเมื่อ 2 ที่ผ่านมานางศรีวิไล ได้ลาออกจากการเป็นครูจีน ที่สอนร่วมกันมา 18 ปี ไปเป็นไกด์ทัวร์จีนอยู่กรุงเทพฯ ปล่อยให้ลูกสาว 2 คน อยู่กับยายข้างบ้านที่นับถือกันช่วยเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เมื่อเกิดเหตุเศร้าสลด เด็กกลายเป็นกำพร้าพ่อแม่ ไม่มีญาติพี่น้อง ฝ่ายพ่อก็เหลือน้องชายคนเดียว อยู่กรุงเทพฯก็มีภาระต้องเลี้ยงครอบครัว ขณะนี้ไม่รู้จะดำเนินการชีวิตไปอย่างไร ส่วนผู้ตายตั้งแต่ออกจากบ้าน 12 ปันนาก็ไม่เคยพาลูกกลับไปเยี่ยมบ้านให้รู้จักญาติพี่น้อง เป็นเรื่องเศร้าสลดต่อผู้มาร่วมงานศพ สงสารเด็กผู้หญิง 2 คน ไร้ญาติดูแล และวันที่ 7 ก.ย.ก็จะทำการเผาศพ โดยคนที่รู้จัก ผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ผู้ตายเคยสอน ได้ช่วยกันออกเงินช่วยเหลือ ส่วนอนาคตเด็กคงต้องให้หน่วยงานพัฒนาสังคม เข้ามาดูแลช่วยเหลือ.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง   -  ยิงสยอง 2 ศพ โชเฟอร์ทัวร์หึงอดีตเมีย เลิกแล้วยังกลับมาฆ่า

                         

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอดีตเมียยิงเมียไกด์จีนอดีตผัวยิงเมียยิง2ศพหึงเชียงรายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้