ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านเมืองคอนหลับลึก โดนโจรย่องงัดบ้าน รื้อของลักทรัพย์ไปไม่รู้ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2562 10:33 น.
  SHARE

  ลุงเมืองคอน ออกบ้านไปส่งป้าทำงานตอนเช้ามืด ทิ้งลูกสะใภ้นอนเฝ้าบ้านหลับสนิท เจอโจรย่องมางัดบ้านรื้อค้นเอาทรัพย์สินได้ไปราว 5,000 บาท คาดโจรเป็นคนในพื้นที่รู้ความเคลื่อนไหวคนในบ้านดี 

  เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ก.ย.62 พ.ต.ท.สุริยน แกมทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยนาวัด ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้แจ้งคือนายประจวบ เพชรเกลี้ยง อายุ 62 ปี พ่อค้ารับซื้อของเก่า เจ้าของบ้านรอให้การกับเจ้าหน้าที่

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นครึ่ง กุญแจล็อกประตูบ้านถูกคนร้ายตัดจนขาด ก่อนบุกเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านชั้นล่างกระจัดกระจาย ตรวจสอบถูกคนร้ายขโมยเงินไปประมาณ 5,000 บาท

  นายประจวบ ให้การว่า เวลาประมาณ 04.00 น. ได้เดินเท้าออกไปส่งภรรยา เพื่อทำงานเป็นแม่ครัวที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนเดินกลับมาถึงบ้านในเวลา 05.00 น. ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าประตูบ้านเปิดอยู่ กุญแจถูกตัด ทรัพย์สินถูกรื้อค้นและสูญหาย ดังกล่าว ตนพยายามส่งเสียงเรียกลูกสะใภ้ที่นอนหลับในบ้านเกิดเหตุ กระทั่งลูกสะใภ้ได้ตื่นขึ้นมา แต่ไม่ทราบว่าคนร้ายบุกเข้ามาตอนไหน

  ทั้งนี้ นายประจวบ เปิดเผยอีกว่า รถยนต์กระบะที่ใช้รับซื้อของเก่าเสีย จึงนำไปซ่อมไว้ที่อู่ จึงต้องเดินเท้าไปส่งภรรยาทำให้เสียเวลาในการเดินทางไปกลับ เป็นโอกาสให้คนร้ายเข้าไปก่อเหตุ ทั้งนี้ยังมีคนหลับภายในบ้าน โดยเงินจำนวนดังกล่าวมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากตั้งใจนำไปจ่ายค่าซ่อมรถยนต์ เพื่อนำมาประกอบอาชีพต่อไป

  ตร.คาดว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนในละแวกดังกล่าวที่ทราบความเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย จึงฉวยโอกาสก่อเหตุ เบื้องต้น ตร.ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมตัวหัวขโมยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรงัดบ้านหลับลึกลุงเมืองคอนสภ.เมืองนครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชไม่รู้ตัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้