โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ห้างตั้งฮั่วเส็ง โกยไป 179 บาท 4.6 ล้าน

ข่าว

โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ห้างตั้งฮั่วเส็ง โกยไป 179 บาท 4.6 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 02:22 น.

บันทึก

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ได้ทองรูปพรรณ 179 บาทมูลค่า 4 ล้าน 6 แสน พร้อมเงินสด 4 หมื่นบาท โดยทำทีเหมือนเข้ามาซื้อก่อนยื่นกระดาษให้อ่านแล้วลงมือ

เมื่อเวลาประมาณ 20.20 น. วันที่ 5 ก.ย.62 ร.ต.อ.สุดสาคร สโมสร รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจ สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุอยู่บนชั้น 1 ของห้างดังกล่าว พบพนักงานหญิงจำนวน 2 คนอยู่ในอาการหวาดกลัว จากการสอบสวนพนักงาน ให้การว่าคนร้ายเป็นชายไทย ผิวดำ อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ และสวมหมวกแก๊ปสีขาว โดยคนร้ายทำทีเข้ามาเลือกซื้อทอง แล้วยื่นกระดาษที่มีข้อความให้อ่าน จังหวะที่เธอก้มอ่าน คนร้ายก็ชักปืนข่มขู่ แล้วพูดอย่างใจเย็นบอกว่า "ให้อยู่ในความสงบ" บังคับให้เอาทองใส่ถุงผ้าที่คนร้ายเตรียมมา เน้นทองเส้นใหญ่ ระหว่างนั้นเธอพยายามหยิบทองช้าๆเพื่อให้คนมอง แต่ก็ไม่มีใครสังเหตุเห็นคงามผิดปกติ โดยคนร้ายได้ทองรูปพรรณไปน้ำหนักรวม 179 บาท มูลค่าประมาณ 4 ล้าน 6 แสนกว่าๆพร้อมเงินสดอีก 4 หมื่นบาท ก่อนหลบหนีไป ยังไม่ทราบเส้นทาง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า กล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพพนักงานหญิง 2 คนกำลังยืนให้บริการลูกค้าชายคนหนึ่งซึ่งสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงยีน และสวมหมวกแก๊ปสีขาว อยู่ที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ จู่ๆชายคนดังกล่าวก็ชักปืนออกมาจากกางเกง แล้วจี้ข่มขู่พนักงานให้หยิบทองที่แขวนอยู่ในตู้โชว์ใส่ถุงผ้าที่เตรียมมา ก่อนจะยืนรออย่างใจเย็น เวลาผ่านไปนานกว่า 2 นาที ก่อนที่คนร้ายจะเก็บปืน แล้วสะพายถุงผ้าที่ภายในมีทองอยู่เต็ม แล้วเดินออกจากร้าน

หลังเกิดเหตุตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้าย ซึ่งพบเบาะแสว่าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกสีดำแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทางตลิ่งชัน พร้อมแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้านนางมะลิ มั่นจิตร อายุ 25 ปีพนักงานบอกว่า เธอสามารถจดจำใบหน้าของคนร้ายได้ และเคยเห็นเขา ทำทีเป็นลูกค้า เข้ามาดูลาดเลาเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์