ข่าว
100 year

โจรควงมีด จี้ ธ.กรุงเทพที่ศรีราชา ชิงเงิน 4 ล้านหนีไม่รอดโดนจับทันควัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 11:31 น.
SHARE

คนร้ายบุกเดี่ยวคว้ามีดทำครัว บุกจี้ธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 หอบเงิน 4 ล้าน เตรียมหลบหนีแต่ไปเจอประตูล็อกเลยออกไม่ได้ ตำรวจมาเร็วจับได้ทันควัน สารภาพจำใจทำเพราะติดหนี้สินรายวัน 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2562 พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติ สิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกเดี่ยวเข้าไปจี้เงินพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 บริเวณถนนศรีราชา-หนองยายบู่ หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ มาช่วยกันปิดล้อมเนื่องจากคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงธนาคาร คนร้ายได้เห็นเจ้าหน้าที่บริเวณด้านหน้าประตูจึงวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 แต่ประตูถูกปิดอยู่ จึงไม่สามารถหลบหนีได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบคนร้ายทราบชื่อคือนายณัฐดนัย สมบูรณ์ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยอาวุธมีดทำครัว จำนวน 1 เล่ม และเงินสดจำนวน 4 ล้านบาท ซึ่งคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จตย 61 ชลบุรี มาจอดอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคาร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายสมทัย จันเพ็ง เจ้าหน้าที่ รปภ. กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เดินตรงเข้ามาภายในธนาคาร โดยไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้าเลย ตนก็คิดว่าเป็นลูกค้าปกติ

จากนั้นคนร้ายได้ล้วงหยิบอาวุธมีดทำครัว จำนวน 1 เล่ม แล้วตรงเข้าไปยังเคาน์เตอร์ธนาคาร กระโดดข้ามเข้าไป และใช้อาวุธมีดบังคับพนักงานให้นำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมไว้ โดยเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายได้เงินสดไปเกือบ 4 ล้านบาท หลังจากนั้นคนร้ายได้พยายามหลบหนีขึ้นไปชั้น 2 ของธนาคาร แต่ประตูปิดอยู่ คนร้ายจึงไม่สามารถหลบหนีไปได้และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนคนร้าย ซึ่งคนร้ายก็สารภาพว่า ติดหนี้นอกระบบ จึงจำเป็นต้องทำ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กำลังลงพื้นที่มายังที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า สำหรับธนาคารแห่งนี้ เคยถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุจี้ธนาคารแล้วได้เงินสดไป จำนวน 1 ล้านบาท และก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2559.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรจี้ธนาคารมีดจี้ชิงเงิน 4 ล้านธนาคารกรุงเทพอ.ศรีราชาชลบุรีจับโจรจี้ธนาคารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้