ผู้การพัทลุงตั้ง 5 หมื่นนำจับมือยิงพ่อค้าหมูด้วยเอ็ม16 ปมฆ่าเล็งชู้สาว

ข่าว

ผู้การพัทลุงตั้ง 5 หมื่นนำจับมือยิงพ่อค้าหมูด้วยเอ็ม16 ปมฆ่าเล็งชู้สาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 14:52 น.

บันทึก

ผู้การพัทลุง ตั้งรางวัลคนชี้เบาะแสและนำจับคนร้ายใช้เอ็ม 16 ก่อเหตุยิงเจ้าของร้านขายของชำ และพ่อค้าหมู 50,000 บาท เบื้องต้น ตร.ให้น้ำหนักปมเรื่องชู้สาว เหตุคนร้ายมีลักษณะทำเพราะความโกรธแค้น

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ยิงนายวิชาญ ทองเขียว อายุ 52 ปีเจ้าของร้านขายของชำและพ่อค้าส่งหมูขุน หลายจังหวัดทางภาคใต้ เสียชีวิต เหตุเกิดหลังบ้านบ้านเลขที่ 275 หมู่ 6 ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม 16 ได้จำนวน 25 ปลอก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2562 พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทถ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จากการดูลักษณะการก่อเหตุของคนร้าย เสมือนกับว่าผู้ก่อเหตุจะกระทำไปด้วยความโกรธแค้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักในทิศทางการสืบสวนปมชู้สาว แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นความขัดแย้งในเรื่องธุรกิจการค้าหมูขุน และประเด็นอื่น โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.นาขยาด เร่งขยายผลเพื่อคลี่คลายคดีในทุกทาง เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคล รวมทั้งมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย

พล.ต.ต.ธรัฐชา กล่าวด้วยว่า สำหรับคดีนี้ถือเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของทั้งประชาชนทั่วไปและสื่อมวลชน เพราะคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามในการก่อเหตุ แม้จะเป็นรายแรกของการใช้ปืนสงครามก่อเหตุในช่วงที่ตนมาปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดพัทลุงก็ตามที ตนจึงขอให้ตั้งรางวัลนำจับ วงเงิน 50,000 บาท ให้กับบุคคลที่แจ้งเบาะแส จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามาจับกุมผู้ก่อเหตุในคดีดังกล่าวได้ พร้อมได้ฝากขอความร่วมมือกับประชาชนที่มีเบาะแสขอได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจเพื่อคลี่คลายคดีด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์