คนร้ายบุกรัวเอ็ม 16 ฆ่าพ่อค้าหมูพัทลุงดับคาบ้าน ตร.มุ่ง 3 ปมขัดแย้ง

ข่าว

คนร้ายบุกรัวเอ็ม 16 ฆ่าพ่อค้าหมูพัทลุงดับคาบ้าน ตร.มุ่ง 3 ปมขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 11:53 น.

บันทึก

คนร้ายควงปืนเอ็ม 16 ดับ รัวยิงพ่อค้าหมูพัทลุงขณะนั่งดื่มเบียร์อยู่หลังบ้านเสียชีวิต ตร.นาขยาด มุ่งเป้าปมสังหาร 3 ประเด็น ชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัวเรื่องเงิน และขัดแย้งธุรกิจรับซื้อสุกร

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 3 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมจิตร ฉิมรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน พ.ต.อ.พินิจ ฤทธิเดช ผกก.สภ.นาขยาด พ.ต.ท.พิทักษ์พงศ์ สมพงศ์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.นิพล แท่นรัตน์ สวป.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และ จนท.พิสูจน์หลักฐานพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มพ่อค้าขายสุกรส่งต่างจังหวัดได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.ควนขนุน โดยเหตุเกิดบริเวณหลังบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นร้านขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนสายควนปริง – ม่วงลูกดำ 

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นพื้นที่ห้องที่ไม่มีฝากั้นที่ทางเจ้าของบ้านต่อออกไปทางหลังบ้าน เพื่อทำเป็นที่จอดรถ จำนวน 2 คัน โดยบริเวณที่ม้านั่งหินอ่อนหลังบ้านหลังดังกล่าว ตร.พบกองเลือดกองอยู่หลายกอง ส่วนม้านั่งหินอ่อนมีรอยกระสุนของคนร้ายจนแตกกระเด็น ข้างม้านั่งหินอ่อนตำรวจพบขวดเบียร์ยี่ห้อหนึ่งวางอยู่ 1 ขวด ใกล้กัน ตร.พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 3 กส. 7886 กรุงเทพมหานคร รถกระบะ และ จยย.ของผู้ตายอยู่ 3 คัน โดยสภาพรถเก๋งโตโยต้า มีรอยกระสุนเอ็ม 16 ของคนร้ายเข้าที่กระจกด้านหน้า 3 รู ด้านข้างอีก 1 รู ห่างกันจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร ตร.พบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายอยู่บริเวณกอกล้วย จำนวน 13 ปลอก ส่วนผู้เสียชีวิตรายนี้ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบชื่อภายหลังว่า นายวิชาญ ทองเขียว อายุ 52 ปี โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 เข้าที่บริเวณหน้าอกกระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด และบริเวณมือขวา 1 นัด รวม 2 นัด

จากการสืบสวนในขั้นต้นทราบว่า นอกจากผู้ตายจะเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้านแล้ว ยังเป็นผู้รับซื้อสุกรจากผู้เลี้ยงสุกรส่งขายในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มาประมาณ 3 ปีแล้ว ทำให้ฐานะการเงินดีขึ้นตามลำดับ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่ จยย.ไปซื้อเบียร์มานั่งดื่มบริเวณหลังบ้าน (บนม้านั่งหินอ่อน) โดยมีนางกฤติสุชา อายุ 51 ปี ผู้เป็นภรรยานั่งอยู่ด้วย ต่อมานางกฤติสุชา ได้ลุกขึ้นไปเตรียมประทัดเพื่อจุดแก้บนที่หน้าศาลหน้าบ้าน ซึ่งผู้ตายจะจุดประทัดแก้บนในการทำการค้าสำเร็จทุกสัปดาห์ หลังจากที่ทั้ง 2 สามีภรรยาจุดประทัดเสร็จผู้ตายก็ได้มานั่งดื่มเบียร์ต่อ

จากนั้นก็เข้าไปรับประทานอาหารค่ำภายในบ้าน แล้วจึงมานั่งเล่นอยู่บนม้าหินอ่อนตัวเดิม ต่อมาภรรยาผู้ตายได้ยินเสียงเหมือนการจุดประทัดบริเวณหลังบ้าน โดยเข้าใจว่าสามีจะจุดประทัดอีกครั้ง เมื่อวิ่งออกมาดูก็พบว่าสามีถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จำนวนหลายนัด และนอนจมกองเลือดบนพื้นซีเมนต์ข้างโต๊ะหินอ่อนดังกล่าว จึงแจ้งให้ตำรวจได้ทราบในเวลาต่อมา

ด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ประเด็นการยิงถล่มเจ้าของธุรกิจรับซื้อสุกรส่งขายต่างจังหวัดในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ตร.คาดว่าประเด็นสังหารน่าจะมาจาก 3 ประเด็น คือ ประเด็นชู้สาว ประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวด้านการเงิน และประเด็นความขัดแย้งด้านธุรกิจรับซื้อสุกรส่งขายต่างจังหวัด ซึ่งตนได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย และ พ.ต.อ.ภัทรวิทญ์ คีตโมทนียกุล รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนของ ภ.จว.พัทลุง และ สภ.นาขยาด เร่งคลี่คลายคดีดังกล่าวอย่างต่อเนื่องแล้ว ส่วนคนร้ายที่ลงมือสังหารนั้นน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี เนื่องจากหลังเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 07:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์