จับแล้ว 4 หนุ่มห้าว รุมกระทืบตำรวจ สลบคาบาทา ชิงปืน สร้อยทอง

ข่าว

จับแล้ว 4 หนุ่มห้าว รุมกระทืบตำรวจ สลบคาบาทา ชิงปืน สร้อยทอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 15:39 น.

บันทึก

ตามจับได้แล้ว 4 หนุ่มรุมกระทืบตำรวจบาดเจ็บสาหัส ชิงปืน-สร้อยทอง เผ่นหนี สารภาพเขม่นกันในร้านอาหาร โดยที่ไม่รู้ว่าคู่กรณีมียศ “ส.ต.ท.” สังกัด สภ.มารวิชัย โดนข้อหาหนัก “ปล้นทรัพย์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ก.ย.62 ร.ต.อ.ชัยยันต์ คุณรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจาก นายวิศรุต โพธิ์ดา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 7 ต.บ้านเรือ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ว่า ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา อายุ 29 ปี พี่ชาย ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 1 ก.ย.62 ที่ร้านอาหารเสวนา หมู่ 6 ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก. และชุดสืบสวนไปตรวจสอบ ทราบว่า ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ผู้บาดเจ็บเป็นข้าราชการตำรวจในตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพร่างกายบอบช้ำ ศีรษะแตก ใบหน้าเขียวบวมทั่วบริเวณ จากนั้นแพทย์เวรได้ส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ได้ลาพักราชการกลับมาเยี่ยมบ้านท้องที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหารเสวนากับ นายผดุงพล น้อยก่ำ และนายอำพล นามแดง ซึ่งเป็นเพื่อนกัน หลังรับประทานอาหารเสร็จ ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ได้เดินออกจากร้าน ปรากฏว่ามีคนร้าย 4 คน ที่นั่งกินอาหารอยู่ในร้านเดียวกัน ได้เดินตามหลังแล้วเข้ารุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดย 1 ในคนร้ายได้ชิงอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวน์เออร์ ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายและสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเลี่ยมทองหายไปด้วย

หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.ภูเวียง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาข่าว จนกระทั่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 ราย ทราบชื่อ นายธนาคาร แซ่โค้ว อายุ 29 ปี นายอิทธิพล วิ่งเดช อายุ 27 ปี นายอุกฤษฎ์ พรหมดี อายุ 27 ปี และนายวัชระ สำราญพงษ์ อายุ 24 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 12 ต.หนองกุงธนสาร อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ชิงไปและไม้กอล์ฟที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นจึงคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ส.ต.ท.เจษฎากร จริง โดยไม่ทราบว่าคู่กรณีเป็นตำรวจ สาเหตุจากเขม่นกันขณะนั่งรับประทานอาหารในร้าน

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 3 ก.ย.62 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภาค 4 พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.ภูเวียง เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พร้อมมอบกระเช้าเพื่อเป็นกำลังใจ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในข้อหาทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตามพฤติการณ์ที่ก่อเหตุเข้าข่ายปล้นทรัพย์ เนื่องจากคนร้ายได้ชิงอาวุธปืนและสร้อยคอทองคำหายไป จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังยังศาลจังหวัดชุมแพ เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 07:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์