หลานขี้โมโหเอามีดแทงยายวัย 88 ปีดับคาบ้าน ปมโดนปลุกให้ตื่นมาต้มน้ำ

ข่าว

หลานขี้โมโหเอามีดแทงยายวัย 88 ปีดับคาบ้าน ปมโดนปลุกให้ตื่นมาต้มน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 12:44 น.

บันทึก

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

หลานโหดฆ่ายายแท้ๆ ตาบอดวัย 88 ปีเสียชีวิตคาบ้าน ที่อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ตร.จับได้รับสารภาพโมโหขอเงินเมื่อวานไม่ให้ เข้ามาปลุกให้ต้มน้ำร้อนโมโหจนคว้ามีดแทงยายตาย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ท่าน้ำ อ.ปะนาเระ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้สภาพเก่าชั้นเดียว จึงเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นางสะดีเย๊าะ เจ๊ะหะ อายุ 88 ปี ถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้ากลางหลัง จำนวน 1 แผล ในที่เกิดเหตุยังพบข้าวของกระจายไปทั่ว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บวัตถุพยานเพื่อขยายผล

ต่อมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ผู้ที่ก่อเหตุเป็นหลานของผู้ตายหลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวภายในบ้าน 47 ม.2 ซึ่งอยู่บ้านจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 15 เมตร โดยที่ผู้ต้องหานั้นมีอาวุธมีดด้วย เจ้าหน้าที่จึงขอกำลังเสริมเพื่อล้อมบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับเรียกให้ผู้ต้องหาออกมามอบตัว แต่ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบ ญาติและชาวบ้านได้เจรจาเพื่อให้ผู้ต้องหาออกมามอบตัวแต่ก็ไม่ได้ผล เวลาผ่านไปร่วม 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงวางแผนตัดสินใจบุกเข้าชาร์จทันทีและสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ใจพร้อม อาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนทราบชื่อ นายนูสือดาดิง เจ๊ะต๊ะ อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา จึงรีบนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ปะนาเระ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นยายของผู้ต้องหาและยังมีความพิการตาบอดทั้งสองข้าง ซึ่งผู้ต้องหานั้นได้อาศัยอยู่กับผู้ตายสองคน โดยก่อนที่จะเกิดเหตุขึ้นนั้น ผู้ตายได้ตื่นขึ้นมานอนและได้เรียกให้ผู้ต้องหาให้ตื่นหลายครั้งเพื่อต้มน้ำร้อนเพื่อจะดื่ม แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาเกิดโมโหจึงคว้ามีดเข้าไปแทงผู้ตายคาที่นอน ผู้ตายพยายามดิ้นเพื่อเอาตัวรอดแต่ด้วยอายุมากและตาบอดจึงหมดแรงและเสียชีวิตในที่สุด ผู้ต้องหาเห็นว่ายายซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงดูเสียชีวิต จึงรีบหนีไปหลบซ่อนตัวในบ้านของผู้ตายอีกหลังหนึ่ง โดยในช่วงเกิดเหตุนั้นมีหลานสาวของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในบ้านเห็นเหตุการณ์จึงได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ว่า ยายถูกทำร้าย แม่จึงรีบกลับมาดูก็พบว่ายายเสียชีวิตแล้ว

ส่วนผู้ต้องหานั้น เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเบื้องต้นได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ก่อเหตุ เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้ขอเงินผู้ตายแต่ถูกปฏิเสธจึงรู้สึกโกรธ ประกอบกับช่วงเกิดเหตุผู้ตายได้ปลุกให้ตนตื่นมาต้มน้ำร้อนอีก ทำให้โมโหจึงคว้ามีดแทงผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์