ข่าว
100 year

พลิก! "เสือ ดุสิต"กับพวก4คน เจอข้อหาปล้นทรัพย์ เจ้าของบ่อนแจ้งเอง

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 12:40 น.
SHARE

ตำรวจแถลงอีกรอบ จับ "เสือ ดุสิต" กับพวก 4 คน ปล้นบ่อนไฮโล ซอยพหลโยธิน 50 หลังเจ้าทุกข์แจ้งความ รับเปิดบ่อนจริง ถูกปล้นจริง ผบก.น.2 ยันขยายผลถึง "เฮีย" ส่วนตำรวจต้องโดนสอบด้วย

จากกรณี 4 คนร้ายบุกปล้นบ่อนการพนันย่านสะพานใหม่ ตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ตั้งอยู่ด้านหลังบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกก.สส.บก.น.2 และสน.บางเขน ได้ร่วมกันควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 4 คน

ประกอบด้วย 1.นายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ริมเถื่อน อายุ 33 ปี (เสือ ดุสิต) 2.นายวัชระ หรือโจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี 3.นายอนนต์เศรษฐ์ หรือตั้ม อวยพร อายุ 20 ปี 4.นายสัมภาษณ์ หรือโอ๋ โสภี อายุ 27 ปีทั้งหมดไม่มีอาชีพ ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดขณะกำลังก่อเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้  นายเสือและนาย โจ๊ก ได้อ้างว่า เล่นเสียเงินไปจำนวนประมาณ 20,000 บาท ภายหลังมีคนที่อยู่ในบ่อนมาสะกิดบอกให้นายเสือเลิกเล่น เพราะบ่อนนี้เขย่าบังคับลูกเต๋าได้

นายเสือเมื่อรู้ว่าถูกโกงจึงเกิดบันดาลโทสะโวยวายขึ้น จากนั้นเมื่อเห็นว่าคนคุมบ่อนจะกรูเข้ามาหาจึงชักอาวุธปืนบีบีกัน ที่พกติดตัวมาข่มขู่พนักงานภายในบ่อนให้เอาเงินคืนและนำเงินไป โดยหลังเกิดเหตุทางบ่อนจึงมีการพูดคุยตกลงกันกับนายเสือว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่นายเสือเสียไปทางบ่อนได้คืนให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วความคืบหน้า เวลา 10.30 นวันที่ 26 ส.ค พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวรผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ธนาพันธ์ ผดุงการ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไตรนาจา สว.สส. พ.ต.ต.ศรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส. ได้ร่วมกัน แถลงผลการจับกุม

1. นายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ริมเถื่อน อายุ 33 ปี 2. นายวัชระ หรือโจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี 3. นายอนนต์เศรษฐ์ หรือตั้ม อวยพร อายุ 20 ปี 4. นายสัมภาษณ์ หรือโอ๋ โสภี อายุ 27 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.สิ่งเทียมอาวุธปืน(ปืนบีบีกัน) ชนิดออโตเมติก สีดำ จำนวน 2 กระบอก 

พล.ต.ต.เอกชัย ได้เปิดว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. ได้มี น.ส.ปัญภรณ์ อินทรจันทร์ และ นายมานิตย์ ใช้ประทุม ได้เข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และให้การว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เวลาประมาณ 21.00 น.ต่อเนื่องไปจนถึงเวลาที่เกิดเหตุ ทั้งสองคนได้จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันจริง โดยสถานที่จัดให้เล่นอยู่ที่ อาคารไม่มีเลขที่ในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ในการเล่นครั้งนี้นางสาวปัญภรณ์ เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และนายมานิตย์ เป็นเจ้าของสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนันไฮโล

ขณะที่เกิดเหตุ วันที่ 24 ส.ค. เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีชาย 2 คน ทราบชื่อภายหลังว่านายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ริมเถื่อน และ นายวัชระ มากจงดี ทั้งสองคนได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่นายมานิตย์ และนางสาวปัญภรณ์ ภายในวงการพนัน โดยมีชายอีก 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนนต์เศรษฐ์ อวยพร และนายสัมภาษณ์ โสภี ยืนคุมเชิงและก่อเหตุกับ นายสัมฤทธิ์ฯด้วย โดยทั้งหมดได้หยิบเอาเงินไปจากวงการพนัน จำนวนรวม 12,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายสัมฤทธิ์ กับพวกรวม 4 คน ข้างต้นได้เข้าร่วมเล่นการพนัน และเล่นเสียไปจำนวนมาก และเข้าใจผิดว่า นายมานิตย์ และนางสาวปัญภรณ์ เล่นโกง จึงได้ชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่เอาเงินที่เสียไป โดยไม่ทราบว่าเป็นปืนชนิดใด ซึ่งหลังก่อเหตุได้พูดคุยตกลงกันได้ โดยนายมานิตย์ ได้สอบถามนายสัมฤทธิ์ว่าเสียเงินไปจำนวนเท่าใด ซึ่งนายสัมฤทธิ์ ตอบว่าประมาณ 15,500 บาท นายมานิตย์ จึงได้มอบเงินอีก 3,500 บาทให้นายสัมฤทธิ์ไป และแยกย้ายกัน แต่เมื่อปรากฏเป็นเหตุตามข่าวที่เผยแพร่จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีกับนายสัมฤทธิ์ หรือเสือ ริมเถื่อน กับพวกรวม 4 คนในข้อหาปล้นทรัพย์โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ รับสารภาพว่าได้ร่วมกันกระทำความผิดจริง เนื่องจากเข้าใจว่า ตนเองถูกโกงจากการเล่นการพนัน จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

พล.ต.ต.เอกชัย เปิดเผยต่ออีกว่า คดีนี้จะแยกดำเนินเป็น 2 คดี คือคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ และคดีลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ซึ่งนอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ดูแลบ่อนพนัน และเจ้าของสถานที่แล้ว ก็จะขยายผลไปยังผู้ที่บงการเปิดบ่อนพนันต่อไป ส่วนเรื่องที่ตำรวจในพื้นที่เข้าข่ายปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเปิดบ่อนพนันหรือไม่ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นบ่อนเสือ ดุสิตปล้นบ่อนไฮโลบ่อน สน.บางเขนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้