ข่าว
100 year

ตร.ยัน “เสือ ดุสิต” ไม่ได้ปล้น แค่เสียไฮโล ใช้บีบีกันขู่เด็กบ่อน

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 10:02 น.
SHARE

ได้ตัวแล้ว เสือ ดุสิต หลังโพสต์คลิปปล้นบ่อน พร้อมข้อความชวนคิด "ผมเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก" ผลออกมาว่าเล่นเสีย 2 หมื่น แล้วมีคนสะกิดบอกโกงลูกเต๋า เลยของขึ้น ชักบีบีกันขู่เอาเงินคืน พบเป็นบ่อนเฮีย ต. อยู่สะพานใหม่ 


จากกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวบุกปล้นบ่อนไฮโลย่านสายไหม-สะพานใหม่ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะชาย 2 คน โดย 1 ใน 2 สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะ ยืนอยู่บนโต๊ะบาคาร่าในมือถือปืนสั้นแบบออโตเมติกส่ายไปมา ส่วนอีกคนสวมเสื้อคลุมสีดำแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ ในมือถือปืนสั้นแบบออโตเมติกเช่นกัน ทั้งคู่ก่อเหตุในลักษณะเข้ามาปล้นเงินบ่อน

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เสือ ดุสิต” โพสต์ข้อความว่า
“ชีวิตผมไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ผมแค่ไปเอาเงินคืน ก็ต้องตามที่ผม ครอบครัวผมไม่เกี่ยว ลูกผู้ชายหน่อยครับ ตราหน้าผมไว้เลย ผมอะเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก ท่านก็คิดซะว่าทำบุญ” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกโซเชียลในหลายๆ ประเด็น รวมทั้งการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ

ล่าสุด มีรายงานว่า พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 และ สน.บางเขน ร่วมกันประชุม พร้อมควบคุมตัว นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต อายุ 33 ปี นายวัชระ หรือ โจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุ มาสอบสวน เบื้องต้นพบทั้งคู่เข้าไปเล่นการพนันในที่เกิดเหตุ เป็นบ่อนย่านสะพานใหม่ ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. ทั้งสองคนเสียเงินไปประมาณ 2 หมื่นบาท

ระหว่างนั้นมีคนในบ่อนมาสะกิดบอกให้เลิกเล่น เพราะบ่อนนี้บังคับลูกเต๋าได้ ทั้งคู่เมื่อรู้ว่าถูกโกงจึงโมโหโวยวายขึ้น เมื่อเห็นคนคุมบ่อนกรูเข้ามาหา จึงชักปืนบีบีกันที่พกติดตัวมาข่มขู่เอาเงินคืน หลังเกิดเหตุทางบ่อนพูดคุยตกลงกันกับทั้งคู่ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดก่อนคืนให้ เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหากับทั้งคู่ ฐานลักลอบเล่นการพนันและทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ก่อนขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ มีรายงานว่า บรรยากาศหน้าบ่อนจุดเกิดเหตุ ล่าสุด ปิดไฟเงียบ ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าว พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ยืนยันว่า จะต้องพิจารณาข้อบกพร่องกับตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย.58 เรื่องการพิจารณาตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ ทั้งนี้ ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวให้เสร็จสิ้นเสียก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สำหรับบ่อนดังกล่าว มีรายงานว่า จุดเกิดเหตุเคยเปิดเป็น โต๊ะสนุกเกอร์ของผู้ประกอบการบ่อนพนันรายใหญ่ รู้จักในชื่อเฮีย ต. ตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 เปิดให้เล่นพนันไฮโลกันอย่างโจ๋งครึ่ม ส่วนชายที่ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ในซอยวัดเกาะละแวกที่เกิดเหตุ เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นแล้วหลายครั้งกับผู้ประกอบการในย่านนั้นและพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะเมื่อประมาณกลางปี 61 เคยมีผู้ก่อเหตุแต่งกายคล้ายทหาร ลากปืนลูกซองยาวเข้าไปข่มขู่ ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง ที่ไม่เป็นคดีความเพราะผู้เสียหายไม่ต้องการให้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา แต่จะสืบสาวราวเรื่องจัดการกันเอง กระทั่งมีผู้เปิดเผยข้อมูลเหตุปล้นบ่อนครั้งนี้ผ่านโลกโซเชียลขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นบ่อนปล้นบ่อนไฮโลบ่อนเฮียต.เสือ ดุสิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้