ข่าว
100 year

ขอหมายจับ ลุงอ่างทองวัย 69 ยิงเพื่อนตายล้างแค้น 53 ปีในงานเลี้ยงรุ่น

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 20:09 น.
SHARE

ตร.อ่างทองขอออกหมายจับ ลุงวัย 69 ปี ก่อเหตุยิงเพื่อนเสียชีวิตในงานเลี้ยงรุ่น สาเหตุคาดว่าเกิดจากความแค้นใจสมัยเรียนเมื่อ 53 ปีก่อน โดยถูกผู้ตายแกล้งอยู่บ่อยครั้ง และมักเปรยๆ เวลาดื่มเหล้า

 
จากกรณีเกิดเหตุ นายสุทัศน์ โกสยะมาศ อายุ 69 ปี ถูกเพื่อนร่วมรุ่น มศ.3 รุ่นที่ 9 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี รุ่นที่ 9 มศ.3 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี ยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านขวา 1 นัด กระสุนทะลุก้น และเสียชีวิตต่อมาที่โรงพยาบาลอ่างทอง ในงานเลี้ยงรุ่นที่บริเวณหน้าร้านอาหาร 53 ตามสั่ง เลขที่ 53 หมู่ที่ 3 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยหลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้หลบหนี 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.2562 ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง เจ้าของคดี ได้ทำเรื่องขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายธนภัทร เอนกศรี อายุ 69 ปี เพื่อนร่วมรุ่น ผู้ก่อเหตุ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยสาเหตุคาดเกิดจากความแค้นใจสมัยเรียนเมื่อ 53 ปีก่อน ซึ่งนายธนภัทรถูกผู้ตายแกล้งอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่สมัยเรียน และมักเปรยๆ เวลาดื่มเหล้า

จากการสอบสวนเบื้องต้นของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้มีการพูดคุยและสอบถามผู้เสียชีวิตก่อนลงมือว่า จำได้มั้ย แต่ผู้เสียชีวิตปฏิเสธบอกว่าจำไม่ได้ และผู้ก่อเหตุ ยังให้ผู้เสียชีวิตกล่าวคำขอโทษ แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ก่อนลงมือก่อเหตุ 

ด้านญาติได้นำร่างไร้วิญญาณของนายสุทัศน์ผู้เสียชีวิต มาบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาที่วัดศรีขันธาราม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

ส่วน นายถวิล บุญเลิศ อายุ 74 ปี พี่เขยผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายสุทัศน์ ผู้เสียชีวิตมีอาชีพตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ในอำเภอโพธิ์ทอง ไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ปกติก็จะทำงานอยู่ที่บ้านตลอด เป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับยิงเพื่อนฆ่าล้างแค้นลุงวัย 69 ปีอ่างทองสภ.โพธิ์ทองงานเลี้ยงรุ่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้