ข่าว
100 year

รอง ผบ.ตร.แถลงจับแก๊งยารายใหญ่ ยึดยาไอซ์ 105 กก.

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 18:23 น.
SHARE

รอง "เฉลิมเกียรติ" แถลงการจับกุม 2 ผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติดลักลอบขนยาไอซ์ 105 กก. โดยผู้ต้องหารับสารภาพรับยามาจากย่านรัตนาธิเบศร์ ก่อนนำมาจำหน่ายให้ลูกค้าใน กทม. เร่งขยายผลหาคนที่อยู่เบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2562 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 แถลงจับกุม นายไชยราช หรือชัย สุดาวงค์ อายุ 45 ปี และนายเอกวัฒน์ หรือนุ้ย อายุ 33 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางเป็นไอซ์ 105 กิโลกรัม จับกุมได้ที่ลานจอดรถหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยสุเหร่าคลองหนึ่ง แยก 15 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ส.ค. เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 ได้ทำการสืบสวนทราบว่าจะมีกลุ่มบุคคลต่างด้าวลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดนนทบุรีนำไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยใช้รถกระบะมาสด้า บีที 50 สีฟ้า ทะเบียน 1 ณฐ 5789 กรุงเทพมหานคร เป็นรถลำเลียงยาเสพติดลอตดังกล่าว จากนั้นเวลา 21.30 น. ของวันที่ 24 ส.ค. เจ้าหน้าที่พบรถกระบะเป้าหมายขับมาตามถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีผ่านถนนรัตนาธิเบศร์ เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ก่อนที่รถเป้าหมายจะไปจอดบริเวณลานจอดรถหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยสุเหร่าคลองหนึ่ง แยก 15 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ต่อมาเวลา 00.30 น. ของวันที่ 25 ส.ค. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ฆฏ 4556 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน ขม 138 นครราชสีมา ขับเข้ามาจอดบริเวณดังกล่าวจากนั้นมีชาย 2 คน เดินลงมาจากรถยนต์ทั้งสองคันก่อนจะเดินไปยกกล่องกระดาษขนาดใหญ่ 1 กล่องจากหลังรถกระบะเป้าหมายมาใส่ท้ายรถยนต์โตโยต้า วีออส โดยมีชาย 1 คน คอยยืนควบคุมสั่งการอยู่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบผู้ต้องหาจำนวน 2 คน คือ นายไชยราช และนายเอกวัฒน์ และตรวจค้นรถที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดจำนวน 3 คัน พบกล่องกระดาษขนาดใหญ่ 1 กล่อง อยู่ที่ท้ายรถกระบะมาสด้า ส่วนอีกกล่องนั้นพบอยู่ที่ท้ายรถโตโยต้า วีออส เมื่อเปิดกล่องทั้งสองกล่องภายในพบถุงฟลอยด์ลักษณะคล้ายถุงบรรจุชาดอกทานตะวัน ยี่ห้อ XIANGRIKUI และอีกด้านเป็นรูปการ์ตูนโดราเอมอน จำนวน 105 ถุง เมื่อทำการสุ่มตรวจภายในถุงพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ซึ่งบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 105 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนต่อยัง บช.สตม.

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบทั้งหมดนั้นเป็นของตนเองจริง โดยที่นายไชยราชจะไปรับยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาจากย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพื่อมาทำการแบ่งแยกย่อยกันกับนายเอกวัฒน์ ก่อนไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่มาถูกติดตามจับกุมตัวได้เสียก่อน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้งสอง หลังจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสอง "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักลอบขนยาไอซ์แก๊งยาเสพติดยาไอซ์ 105 กก.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานบก.สตม.ขนยาไอซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้