ข่าว
100 year

พ่อเด็กปี 1 ถูกรับน้องโหด แจ้งความ สน.สามเสน เอาผิดรุ่นพี่สายดาร์ก

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 18:19 น.
SHARE

ครอบครัวเด็กปี 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง เหยื่อการรับน้องโหด เข้าแจ้งความ สน.สามเสน เอาผิดรุ่นพี่ที่รุมทำร้ายในกิจกรรมล้างสมองรุ่นน้องนานกว่า 2 เดือน จนร่างกายบอบช้ำ ไม่อยากไปเรียน


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ส.ค. ที่ สน.สามเสน นายพลสิงห์ แสนสุข ประธานอำนวยการศูนย์พญาอินทรี พร้อมด้วย นายพิสาร (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี พ่อนายเดช (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสามเสน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วรพจน์ ตาลแก้ว รอง สว.สอบสวน สน.สามเสน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมโชว์หลักฐานเป็นรอยฟกช้ำ แผลพุพองที่อยู่ตามลำตัว ทั้งไหล่ แขน และหน้าท้อง ที่ถูกรุ่นพี่สาขาเดียวกันชั้นปีที่ 3, 4 และ 5 รุมทำร้ายร่างกายในกิจกรรมรับน้อง นานกว่า 2 เดือน โดยรุ่นพี่ให้เหตุผลว่า ต้องร่วมกิจกรรมเข้าระบบนี้หนึ่งภาคการศึกษา

นายพลสิงห์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก นายพิสาร พ่อของนายเดช มาร้องขอความช่วยเหลือว่าลูกชายถูกรุ่นพี่ที่สถาบันทำร้ายร่างกาย ตนจึงนำเรื่องปรึกษาทนายความว่าจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง และเพื่อป้องกันไม่ให้รุ่นพี่เหล่านี้ไปทำร้ายร่างกายรุ่นน้องคนอื่นอีก วันนี้จึงตัดสินใจพานายเดช ผู้ตกเป็นเหยื่อรับน้องมาแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่ารุ่นพี่เหล่านี้จะมีทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าที่จบไปแล้ว พารุ่นน้องออกไปทำกิจกรรม หรือเรียกว่าการเข้าระบบ โดยเป็นระบบการสอนที่รุ่นพี่กำหนดขึ้นมาเอง โดยการพาผู้เสียหายพร้อมเพื่อนร่วมสาขา จำนวน 24 คน ที่สมัครใจเข้าระบบที่ว่าไปทำกิจกรรมเข้าระบบซึ่งมีอยู่ 2 แห่ง แห่งแรก คือ บ้านพักที่อยู่ในสถาบัน อีกที่อยู่ซอยจรัญ 76 ที่รุ่นพี่เช่าไว้ ซึ่งในเรื่องนี้มีรุ่นน้องถูกกระทำหลายคน แต่ไม่กล้าทำอะไรเพราะกลัวความไม่ปลอดภัย ตนอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ปัญหาเรื่องนี้

นายพิสาร กล่าวว่า ลูกชายตนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 สาขาอุตสาหการ ของสถาบันแห่งนี้ และเพิ่งเข้าเรียนเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายไม่เคยบอกอะไรตนเกี่ยวกันการเรียน จนกระทั่งตนสังเกตเห็นบาดแผลตามตัวลูกชายจึงซักถามจนได้ความว่า หลังจากที่เข้าเรียนได้ 2 อาทิตย์ จะมีรุ่นพี่มาชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มในสาขาต่างๆ ซึ่งลูกชายเลือกที่จะเข้าเรียนในสาขาอุตสาหการ แต่ก็จะมีการชี้แจงว่า หากจะเข้ามาต้องยอมรับกฎระเบียบแล้วการเข้าระบบ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าระบบที่ว่าเป็นอย่างไร และมีผู้ที่ยอมรับในระบบที่รุ่นพี่ระบุไว้รวม 24 คน

ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายและเพื่อนๆ อีก 23 คน ได้ถูกรุ่นพี่เรียกไปยังบ้านพักที่รุ่นพี่เช่าไว้เพื่อรับระบบที่รุ่นพี่ได้กำหนด โดยการยืนให้รุ่นพี่ปี 3, 4 และ 5 ผลัดกันทำร้ายร่างกายโดยการเตะ ต่อย บังคับใช้ไหล่เดิน หยดน้ำตาเทียนใส่ ล่าสุดใช้น้ำมันสนจุดไฟลน พร้อมกับพร่ำสอนแนวคิด ลูกบอกว่าต้องทำกิจกรรมเป็นการท่องจำเพื่อให้ได้มาซึ่งของ 8 อย่าง แต่ลูกชายไม่ยอมบอกว่าเป็นอะไร บอกแต่เพียงว่าไม่ใช่สิ่งของ และถ้าทำไม่ได้ ทำไม่ผ่าน ก็จะถูกลงโทษ ล่าสุดลูกชายทนไม่ได้และไม่ยอมไปเรียนมานาน 4-5 วันแล้ว และก่อนหน้านี้ยังมีเพื่อนนักเรียนคนอื่นรวมอีก 18 คน ต้องออกจากโรงเรียนเพราะกลัวรุ่นพี่ทำร้าย เหลือเพียง 5 คนเท่านั้นที่ยังทนรับการถูกทำร้ายได้อยู่ ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ทุกคนไม่กล้าพูด

นายพิสาร เล่าต่อว่า ตนรับไม่ได้กับการกระทำของรุ่นพี่ วันนี้จึงพาลูกชายออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากลูกชายไม่กล้ากลับไปเรียนเพราะกลัวรุ่นพี่มาทำร้าย อยากหาที่เรียนให้ลูกใหม่ และเพื่อไม่ให้รุ่นพี่พวกนี้ไปไปทำร้ายรุ่นน้องคนอื่นๆ ซึ่งตนเองเรียกว่ากิจกรรมล้างสมอง โชคดีที่ลูกผมออกมาได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ ในเบื้องต้นพร้อมสอบปากคำนายเดชอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.สามเสนนักศึกษาปี 1รับน้องโหดรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องกิจกรรมล้างสมองเข้าระบบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้