ข่าว
100 year

ใต้ดุ! คนร้ายซิ่งปิกอัพยิงลูกจ้างทางชนบท ตายคาหน้าร้านชำ

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 15:05 น.
SHARE

คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงลูกจ้างแขวงการทางหลวงชนบท ตายคาที่หน้าร้านขายของชำกลางหมู่บ้าน ในอัยเยอร์เวง อ.เบตง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามทาง พร้อมตั้ง 2 ประเด็นขัดแย้งส่วนตัว และสร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 25 ส.ค.62 ร.ต.อ.ธีระ เสนทอง รองสว.สอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิต ที่บ้านนากอ หมู่ 9 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง นายอำนาจ สุวรรณชาตรี ปลัดป้องกันอำเภอเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, ฉก.ตชด.44 ฝ่ายปกครอง แพทย์ กู้ภัย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 19 หมู่ 9 ต.อัยเยอร์เวง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้าน เยื้องที่ทำการกำนัน พบศพ นายอัสมัน ดือวาเซะ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 10 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส นอนคว่ำหน้าบนพื้นข้างแคร่หน้าร้าน มีบาดแผลถูกยิงด้านหลังจนพรุน เลือดนองเต็มพื้น ตรวจสอบพบหัวกระสุนขนาด 5.56 จำนวน 1 หัว ซึ่งเป็นหัวกระสุนที่ใช้กับอาวุธปืนเอ็ม 16 เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำศพส่งโรงพยาบาลเบตง เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบโดยละเอียด

จากการสอบถาม นางยาวียะ เจ๊ะกา อายุ 41 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นลูกจ้างแขวงการทางหลวงชนบทนราธิวาส เมื่อวานได้เดินทางกับตนเพื่อมาเยี่ยมญาติและมาเที่ยวเบตงเป็นครั้งแรก ก่อนเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านชั้น 2 กำลังแต่งตัวแล้วจะไปชมทะเลหมอก ผู้ตายได้ไปซื้อกาแฟที่ร้านขายของซึ่งอยู่เยื้องกับบ้านญาติ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาหน้าร้าน แล้วคนที่นั่งท้ายกระบะก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงหลายนัดแล้วหลบหนีไป 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และรู้เส้นทางในหมู่บ้านเป็นอย่างดี จึงได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและตามหน้าบ้านชาวบ้านร้านค้าต่างๆ ที่คนร้ายใช้หลบหนี ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงลูกจ้างทางการชนบทยิงลูกจ้างร้ายขายของชำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้