ข่าว
100 year

ตร.พัทลุงเร่งสืบคดียิงอริดับ 1 เจ็บ 1 คาดคนร้ายใช้อาวุธสงครามถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 14:48 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุงเร่งคลี่คลายคดีคนร้ายยิงคู่อริบาดเจ็บ 1 ตาย 1 ที่ อ.ป่าพะยอม คาดว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนสงคราม ขณะที่พุ่งสอบขยายผลปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติด 

จากกรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถเก๋งใช้อาวุธปืนตามประกบยิง นายธีระพงค์ ฉ่ำชะนะ อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิต ส่วนนายธีระวัฒน์ เกิดแก้ว อายุ 27 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง บาดเจ็บ เหตุเกิด บนถนนสาย ม.ทักษิณ–ตลาดป่าพะยอม สายใน ท้องที่บ้านไสโพธิ์ หมู่ 9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 24 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.2562 จากการสอบขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุน่าจะเป็นอาวุธปืนสงครามที่สามารถใช้ยิงแบบออโตเมติกได้ แต่ยังไม่สามารถระบุขนาดได้ว่าเป็นปืนสงครามชนิดใด เนื่องจากการลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมเมื่อก่อนเที่ยงวันนี้ ไม่พบปลอกกระสุนปืน เชื่อว่าปลอกน่าจะตกอยู่ในรถยนต์เก๋งของคนร้าย

พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทถ์ ผบก.ภจ.พัทลุง กล่าวว่า จากการได้รับรายงานเหตุ เบื้องต้นพบว่าผู้ถูกยิงเสียชีวิตเป็นบุคคลต่างถิ่น และในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังสามารถเก็บอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของผู้เสียชีวิตที่ตกอยู่ จึงเชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะต้องรู้ว่าตัวว่าอาจะมีคนปองร้าย หรือมีปัญหาความขัดแย้งกับผู้อื่นจึงต้องพกปืนเพื่อไว้ป้องกันตัวเอง ล่าสุด เจ้าหน้าที่มีการสอบขยายผลเพื่อคลี่คลายคดี โดยมีการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งทางภาคพื้นดินและทางอากาศ

ผู้การพัทลุง กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงบูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.ป่าพะยอม เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว และจากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักไปที่ปมขัดแย้งในสิ่งผิดกฎหมายส่วนจะมีชนวนความขัดแย้งเช่นไร เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบพยานบุคคลที่ใกล้ชิด ของทั้งผู้ตายและผู้บาดเจ็บอยู่ แต่อย่างไรเสียเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทิ้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะปมของนายธีระพงค์ ผู้เสียชีวิต เพราะเชื่อว่าคนร้ายหมายจะเอาชีวิตนายธีระพงค์ 

พล.ต.ต.ธรัฐชา กล่าวด้วยว่า จากการคลี่คลายคดีของเจ้าหน้าที่ ล่าสุด พอจะรู้เบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอีกสักหน่อย เชื่อว่าไม่นานจะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ สำหรับนายธีระพงค์ ผู้ตาย จากการตรวจสอบประวัติพบถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จับกุมในคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา อยู่ในระหว่างการประกันตัว และมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคู่อริยิงกันตายอาวุธสงครามตำรวจพัทลุงสภ.ป่าพะยอมยาเสพติดตาย 1 เจ็บ 1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้