ข่าว
100 year

คนร้ายรัวกระสุน 5 นัด ปลิดลมหายใจเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่าคารถกระบะ

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 11:35 น.
SHARE

เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรี ถูกคนร้ายรัวกระสุนเจาะกระจกรถ ฝังเข้าร่าง 5 นัด เสียชีวิตคาที่ ตำรวจตั้งหลายประเด็น พร้อมเผย ผู้ตายเป็นคนทำงานตรงไปตรงมา ปราบผู้กระทำผิดรุกป่า

เมื่อกลางดึกวันที่ 24 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต สารวัตรสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันถนนสายบ้านโคกตก-บ้านขาว หมู่ 8 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.สะบ้าย้อย พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน ผธ 3603 สงขลา จอดอยู่บนถนน ที่กระจกฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน 2 รู และมีผู้เสียชีวิตคาเบาะนั่งคนขับ 1 ราย ทราบชื่อ นายสุไหลมัน ขาเร็มดาเมะ อายุ 41 ปี หรือ บังมัง ตำแหน่งเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนพกสั้น เข้าที่บริเวณลำตัวรวม 5 นัด

จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายสุไหลมัน ขับรถกลับจากงานเลี้ยงที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เพื่อกลับบ้านพักในพื้นที่หมู่ 6 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุชะลอรถเนื่องจากถนนเป็นลูกระนาด และเป็นช่วงที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบชนิดตามประกบด้านขวา และใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่จำนวน 5 นัด จนเสียชีวิต ส่วนคนร้ายก็รีบหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของการเสียชีวิตว่ามาจากปัญหาเรื่องส่วนตัว, เหตุความไม่สงบ หรือเรื่องงาน แต่พบว่า นายสุไหลมัน เป็นคนทำงานตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการปราบปรามและจับกุมผู้กระทำผิดในการบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย และเคยร่วมกับตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย บุกยึดป่าหลายครั้ง ซึ่งอาจไปขวางผลประโยชน์ของกลุ่มคนบางกลุ่ม และเป็นอีกประเด็นที่เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนขยายผล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคนตายฆ่าคนตายเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรีสะบ้าย้อยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้