ข่าว
100 year

หนุ่มฉุนโดนเบิ้ลรถใส่รัวยิงดับ 2 เจ็บ 2 หน้าผับโรงแรมดังหาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 08:42 น.
SHARE

หนุ่มสงขลาโหด ไม่พอใจ 4 หนุ่มนักเที่ยว หลังผับดังหาดใหญ่เลิก ต่างคนต่างมาที่จอดรถ โดนเบิ้ลรถใส่ ฉุนรัวยิงรอบคันดับ 2 เจ็บ 2 ก่อนขับรถหนีไปอย่างเลือดเย็น แต่ไม่พ้นตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ ผู้ต้องหาพยายามติดสินบน จนท.เพื่อให้ปล่อยตัว เลยโดนคดีเพียบ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 25 ส.ค.62 ร.ต.อ.สมชาย ชุ่มซิ่ม รอง สว.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเหตุยิงกันบนถนนตรงหัวมุมข้างโรงแรมหรรษาเจบี ถนนจุติอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนรุดไปยังที่เกิเหตุ พบรถกระบะอีซูซุ สีขาวป้ายแดง หมายเลขทะเบียน อ 7639 กรุงเทพฯ ซึ่งโหลดเตี้ยแต่งซิ่งจอดอยู่ริมถนน ที่กระจกหลังมีรอยกระสุนปืน 4 รู กระจกประตูรถทั้งสองข้างยังเปิดอยู่ และภายในรถเต็มไปด้วยเลือด และทราบว่ามีผู้ที่อยู่ในรถถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 คน คือ นายสุรัตน์ เพชรบุรี อายุ 31 ปี คนขับ ถูกยิงเข้าที่คอ และนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ส่วนคนเจ็บ 2 คน นายเสนี หมัดเสน ไม่ทราบอายุ ถูกยิงบริเวณลำตัว และนายหิรัญ เรืองสุวรรณ อายุ 19 ปี ซึ่งถูกรถคนร้ายเหยียบที่ขาขณะหนีลงจากรถลงมาหมอบอยู่ข้างถนน โดยตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่บริเวณรอบๆ ตัวรถกระบะ 5 ปลอก และในรถอีก 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุกลุ่มผู้ที่ถูกยิงได้เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงเน็คตร้าผับ ซึ่งอยู่ในโรงแรมหรรษาเจบี เมื่อผับเลิกได้เดินมาขึ้นรถกระบะ ซึ่งจอดอยู่ตรงหัวมุมถนนห่างจากผับประมาณ 100 เมตร ได้มีคนร้าย 1 คนเดินตามมา และใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าไปในรถ ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถกระบะสี่ขาวสีประตูขับหลบหนีไป

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับคนถูกยิงบอกว่า ขณะเกิดเหตุทั้ง นายสุรัตน์ ที่เสียชีวิต และเพื่อนได้เดินไปขึ้นรถกระบะ และมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อสีดำ เดินตามไปยิง โดยเดินยิงรอบๆ รถอย่างใจเย็น และไปขึ้นรถกระบะสี่ประตูสีขาวหลบหนีไป โดยคนร้ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกันมาก่อน ทั้งไม่ทราบสาเหตุว่ามายิงเพราะอะไร 

โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถสกัดจับรถคนร้ายได้ ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน ขว 9065 สงขลา ขณะขับหลบหนีมาบนถนนเพชรเกษม หน้าสวนลุงเจิม ไม่ไกลกับจุดเกิดเหตุเนื่องจากขับไปเจอด่านตรวจของตำรวจ โดยมีชายนั่งอยู่ในรถ 2 คน หนึ่งในนั้นคือ นายเตชิต ฝันฝ่า อายุ 25 ปี เป็นชาวต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา พร้อมยึดอาวุธปืน 9 มม.และ นายเตชิต พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้จับกุม และหลังจากควบคุมตัวมาสอบสวน นายเตชิต ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิง เนื่องจากโกรธที่คู่กรณีเบิ้ลรถใส่ขณะออกจากผับ จึงเดินไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 

ต่อมาตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องหาดำเนินคดี 2 คน คือ นายเตชิต ฝันฝ่า อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ ส่วนอีกคนคือ น.ส.จิตรานุช บุญรังสี อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสาวที่มาเที่ยวด้วยกันและนั่งรถมาพร้อมกันขณะหลบหนี เนื่องจากขณะตำรวจตรวจคน น.ส.จิตรานุช เป็นคนนำอาวุธปืน 9 มม.มาซุกซ่อนไว้ในเสื้อยกทรงเพื่อเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้มาตรวจสอบเก็บหลักฐานในรถกระบะทั้งสองคันด้วย

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สืบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทั้งสองคนยอมรับสารภาพ โดย นายเตชิต บอกว่าสาเหตุที่ยิงเพราะถูกกลุ่มผู้ตายเบิ้ลเครื่องยนต์และควันรถใส่ จึงเดินเข้าไปกระหน่ำยิง ส่วน น.ส.จิตรานุช บอกว่าระหว่างที่ขับรถหนีมาด้วยกันและพบกับด่านตรวจได้นำอาวุธปืนมาซุกซ่อนไว้ในยกทรงเพื่อป้องกันการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ และจากการตรวจสอบประวัติของ นายเตชิต พบว่าเคยมีคดีฆ่าติดตัวเมื่อปี 61 ปี ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ และได้รับการประกันตัวอยู่ระหว่างสู้คดีในชั้นศาลและยังมาก่อเหตุซ้ำอีก และอยู่ในทีมเดียวกันกับ นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ หรืออ้วน เซียงตึ้ง ที่เคยก่อเหตุไล่ยิงกับแก๊ง ”สักผาสุก” กลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อต้นปี2561 

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเตชิน 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯพกพาอาวุธปืนฯ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ส่วน น.ส.จิตรานุช ถูกดำเนินคดี2 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนฯ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหน้าผับเบิ้ลรถยิงโหดเน็คตร้าผับหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้