ข่าว
100 year

ส.ต.ต.สังเวยอีกศพ รถสายตรวจ สภ.สิชล พลิกคว่ำ หลังไล่กวดคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 21:44 น.
SHARE

รถยนต์สายตรวจ สภ.สิชล คว่ำระทึก ลื่นตกถนนชนต้นปาล์มอย่างจัง หลังไล่ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยที่หลบหนีไปทางชายทะเล ส่งผลให้ ส.ต.ต.เสียชีวิต บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 นาย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 ส.ค.62 ร.ต.อ.เสนีย์ ชมบุญ รอง สวป.ทำหน้าที่ ร้อยเวร 20 หน.สายตรวจ สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นชักอาวุธปืนข่มขู่คู่อริ บริเวณหน้าด่านศุลกากร โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผฉ-7886 สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งแล้ว ร.ต.อ.เสนีย์ ได้นำกำลังตำรวจในปกครอง พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สายตรวจของ สภ.สิชล สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 6กฆ-896 กทม. โดยมี ด.ต.จรัญ ศรีขวัญแก้ว ผบ.หมู่งาน ป.สภ.สิชล อายุ 44ปี เป็นพลขับรถคันดังกล่าว และมี ส.ต.ต.เฉลิม แย้มนัยนา อายุ 27 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.สิชล นั่งด้านหลัง และ ร.ต.อ.เสนีย์ นั่งอยู่ด้านหน้าข้างพลขับ

ปรากฏว่าเมื่อ ด.ต.จรัญ ขับรถไปถึงบริเวณดังกล่าว พบรถยนต์ต้องสงสัยของคนร้ายขับหลบหนีไปทางชายทะเลอย่างรวดเร็ว ถนนสายบ้านปลายทอน-หาดเทพา-บางดี หมู่ 16 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ด.ต.จรัญจึงขับรถไล่ติดตามรถกระบะของคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด ซึ่งถนนสายดังกล่าวมีสภาพขรุขระตลอดเส้นทาง เนื่องจากกำลังมีการปรับปรุงก่อสร้างถนนอยู่ ทำให้ฝุ่นฟุ้งตลบ

เมื่อรถยนต์สายตรวจของตำรวจไล่ล่ารถต้องสงสัยของคนร้ายมาถึงบริเวณหัวสะพานเทพา หมู่ 16 ต.ทุ่งปรัง ปรากฏว่ารถยนต์ของตำรวจได้เสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำไปชนกับต้นปาล์มริมถนนอย่างจัง ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บทั้งสามนาย ก่อนที่ ส.ต.ต.เฉลิม จะเสียชีวิตที่ รพ.สิชลในเวลาต่อมา ส่วน ร.ต.อ.เสนีย์ และ ด.ต.จรัญ บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังร่วมพิธีงานศพของ ด.ต.สุรชาติ เกษเกล้า อายุ 48 ปี พลขับที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ทุ่งตะโก จ.พังงา เมื่อวานนี้ และญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดปากด่าน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับรายงานทาง พล.ต.ต.ฐากูร พร้อมด้วย พ.ต.อ.มณเฑียร เบ้าทอง ผกก.สภ.สิชล และร.ต.อ.อุทัย ยอดราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เข้าร่วมไว้อาลัยเคารพศพ ส.ต.ต.เฉลิม และเยี่ยมอาการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งสั่งกำชับให้ตำรวจ สภ.สิชล เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่หลบหนีไปได้ต่อไปโดยเร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถสายตรวจสภ.สิชลรถสายตรวจพลิกคว่ำตำรวจเสียชีวิตส.ต.ต.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้