ข่าว
100 year

พบรถตู้ “โจรปล้นทอง” จี้มาจากปัตตานี ซุกสวนยางห่างจุดเกิดเหตุ 15 กิโลฯ

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 20:33 น.
SHARE

ตำรวจหลายหน่วยใน จ.สงขลา ประสานกำลังเร่งล่าโจรปล้นทอง 22 ล้าน หลังพบรถตู้โดยสารที่คนร้ายนำไปก่อเหตุ จอดซุกอยู่ในสวนยาง ห่างจุดเกิดเหตุ 15 กม.

จากกรณีกลุ่มคนร้ายแต่งกายคล้ายทหารพราน ควงอาวุธปืนสงคราม ทั้งเอ็ม 16 และอาร์ก้า บุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา กวาดทองคำไปเกลี้ยงร้าน น้ำหนักราว 1,000 บาท มูลค่าความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท ก่อนขับรถตู้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบรถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งเป็นรถตู้สีขาว ป้ายเหลืองทะเบียน 10-1082 ปัตตานี มีแถบสีฟ้า-เหลือง โดยหลังจากที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง คนร้ายได้ขับไปจอดทิ้งไว้ในป่าสวนยางพื้นที่รอยต่อระหว่างหมู่ 4 กับหมู่ 11 บ้านพอบิดใต้ ต.ท่าประดู่ อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปจากถนนสายนาทวี-ประกอบ ประมาณ 300 เมตร และห่างจากจุดเกิดเหตุในตัวเมืองนาทวี ประมาณ 15 กิโลเมตร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธร จ.สงขลา และตำรวจสภ.นาทวี ได้เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานรอยลายนิ้วมือแฝงภายในรถ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหาเบาะแสคนร้าย นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกันยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กค 1827 ปัตตานี ถูกจอดทิ้งไว้อีก 1 คันด้วย ซึ่งน่าจะเป็นรถที่ร่วมในการก่อเหตุปล้นด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังก่อเหตุคาดว่าคนร้ายได้ขับรถตู้มาทิ้งไว้ และมีรถคันอื่นมารับต่อไปอีกทีหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบในพื้นที่ อ.เทพา หรือไม่ก็ อ.สะบ้าย้อย หรืออาจจะมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับรถตู้คันดังกล่าว มีนายรอสะลี เยาะเส็น อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 ม.5 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นเจ้าของรถ ซึ่งเข้าแจ้งความกับทาง พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมให้การว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีลูกค้าโทรมาหาตนว่าจะขอเหมารถตู้ 1 คัน โดยได้มีการนัดเจอกันวันนี้บริเวณมัสยิดแยกดอนยาง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก เมื่อถึงเวลานัดหมายตนจึงขับรถตู้คันที่ถูกจี้ไปรับผู้โดยสารซึ่งมีด้วยกัน 3 คน โดย 1 ใน 3 บอกว่าให้ขับไปรับเพื่อนอีก 1 คนรออยู่ที่บริเวณบ้านควนคูหา ต.บ่อทอง ห่างจุดนัดหมายประมาณ 5 กิโลเมตร

แต่เมื่อขับมาถึงปรากฏว่า คนร้ายได้จับตนใช้เชือกมัดมือและใช้ผ้าปิดตา ก่อนที่จะลากตนลงจากรถพาไปมัดกับต้นยางในป่า ก่อนที่คนร้ายจะขับรถของตนหนีไป โดยในขณะนั้นมีคนร้ายจำนวนสองคนเฝ้าตนอยู่ กระทั่งผ่านไปร่วมชั่วโมง คนร้ายได้แก้มัดเชือกที่มือก่อน พร้อมกับบอกว่าอีก 10 นาทีให้เปิดผ้าปิดตา และเมื่อถึงเวลาตนก็เปิดผ้าปิดตาออก ปรากฏว่าไม่เห็นใครแล้ว ตนจึงรีบเดินออกมาจากป่า แล้วขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านพามาแจ้งความที่โรงพัก

หลังจากสอบปากคำเสร็จ พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กกล.ทพ.จชต. พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนได้นำตัวนายรอซะลี เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุดเพื่อเก็บวัตถุพยาน พร้อมทั้งได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนไล่กล้องวงจรปิดทุกตัวอย่างละเอียด

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบข้อมูลเบาะแสของกลุ่มคนร้ายบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนร้ายทั้ง 3 คนที่เป็นตัวนกต่อที่ทำการนัดรถตู้ให้มารับ ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการค้นแฟ้มประวัติอาชญากรรมและความมั่นคงเพื่อให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นพยานชี้ตัวว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองปล้นทองห้างทองสุธาดารถตู้สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้