ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คดี ส.ท.ดับปริศนา ตัวละครใหม่ เปิดปากบอกเห็นกับตา เรื่อง ชายชุดดำ

  ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 19:44 น.
  SHARE

  "ตัวละครใหม่" ในคดี ส.ท.หาย 8 เดือน เจอ "ศพ-รถปิกอัพ" จมน้ำ เปิดปากเล่าข้อมูลสำคัญ ปมชายชุดดำ บุกทวงเงิน 4 แสน ผ่านผู้เป็นพ่อ ค่าพระพุทธรูป ลั่นวาจาสุดเดือด “จะเอาอย่างนั้นเหรอ จะให้ผมตามเองใช่มั้ย” 

  จากกรณีที่ นายวันชัย พิมพ์อุบล สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าของและผู้จัดการ หจก.ประณีชัย รับเหมาก่อสร้างถนน สะพาน และอาคารทุกชนิด เป็นเจ้าของเหมืองหินทรายหนองน้ำใส และเป็นลูกชายคนเดียวของนายสมพร พิมพ์อุบล นายกเทศมนตรีตำบลหนองน้ำใส หายออกไปจากบ้านนานร่วม 8 เดือน ซึ่งต่อมาพบว่า นายวันชัยกลายเป็นศพเน่าเหลือแต่กระดูกอยู่ในรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผอ 5828 นครราชสีมา ของตัวเอง จมอยู่ก้นสระน้ำภายในรีสอร์ตชื่อดังท้องที่ ต.หนองน้ำใส อ .สีคิ้ว ซึ่งการตายของนายวันชัย สร้างความขุ่นข้องใจให้กับบรรดาญาติพี่น้องของนายวันชัยเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องจากทางตำรวจได้ให้น้ำหนักการตายของนายวันชัยไปในลักษณะเป็นอุบัติเหตุมากกว่าประเด็นอื่นๆ

  ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ร.ต.อ.สุภัทร พงษ์อุดทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจากเจ้าของคดีให้ช่วยสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้ได้เชิญตัว นางคำใบ พิมพ์อุบล อายุ 69 ปี ภรรยาของนายสมพร พิมพ์อุบล นายกเทศมนตรีตำบลหนองน้ำใสและเป็นมารดาของผู้ตายมาสอบปากคำแล้ว โดยนางคำใบ ให้การว่า ปกติบุตรชายเป็นคนดีที่ชาวบ้านรักใคร่ เป็นคนนอบน้อมไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครจึงไม่น่าจะถูกใครทำร้าย ปัญหาหนี้สินส่วนตัวตนไม่รู้ แต่บุตรชายเป็นทั้งนักการเมืองท้องถิ่นและยังเป็นนักธุรกิจที่มีกิจการเป็นของตัวเองมากมายหลายอย่าง ย่อมมีทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้เป็นธรรมดา แต่ก็น่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่น่าจะถึงกับการฆ่ากันตาย นอกจากนั้นนายวันชัยก็ไม่ได้ทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทไหนจึงไม่มีปัญหาใดๆ ที่จะมาโยงกับการตาย จึงขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับคนตายด้วย

  ทางด้าน นายสนั่น เพชรเสน่ห์กุล เลขาฯ ส่วนตัวของนายสมพร พิมพ์อุบล นายกเทศมนตรีตำบลหนองน้ำใส เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวต่อหน้า พ.ต.ท.สมชาย นาคสูงเนิน สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว ในระหว่างรอนางคำใบ สอบปากคำ ว่า เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 ก่อนที่นายวันชัยจะหายตัวไป 7 วัน นายสมพรได้โทรศัพท์เรียกตนให้เข้าไปพบในห้องทำงาน หลังจากที่ตนรับโทรศัพท์แล้ว ได้เดินเข้าไปในห้องทำงานของนายกเทศมนตรี พบชาย 2 คน แต่งกายชุดดำ ใส่หมวกและแว่นตาดำด้วยคล้ายพวกทวงหนี้นอกระบบ นั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงานของนายสมพร ตนจึงถามนายสมพรว่า “ท่านนายกฯ เรียกผมมามีธุระอะไรจะใช้ผมครับ” นายสมพรตอบว่า “นั่งลง นั่งลง” ผมเลยนั่ง แล้วได้ยินชาย 2 คนพูดว่า “นายกต้องไปตามนายวันชัยมาหามาพูดกับผมว่าจะเอายังไง” นายกสมพรตอบว่า “ผมก็ไม่รู้ว่าจะไปตามหาตัวมันได้ที่ไหน เวลาว่างจากงานมันก็เป็นนักธุรกิจ เดินทางไปทั่ว คุณอยากเจอตัวมันก็ไปตามเอาเองสิ”

  เมื่อชาย 2 คนได้ยินเช่นนั้นได้แสดงความไม่พอใจ ลุกขึ้นยืนแล้วพูดว่า “จะเอาอย่างนั้นเหรอ จะให้ผมตามเองใช่มั้ย” จากนั้นชายทั้งสองก็เดินออกจากห้องไปด้วยท่าทางเฉียวฉุน ซึ่งหลังจากที่ชายชุดดำกลับไปแล้ว นายสมพรพูดกับตนว่า “ที่เรียกเลขาฯ มาเพราะต้องการให้มานั่งเป็นเพื่อน เพราะผู้ชายทั้งสองคนไม่เคยรู้จักมาก่อนและแสดงท่าทางรวมถึงการพูดจาไม่น่าไว้วางใจ”

  ตนถามว่า “เขามาหานายกเรื่องอะไร” นายสมพรตอบว่า “เขามาทวงเงิน 4 แสนบาท บอกว่านายวันชัยติดค้างค่าพระพุทธรูปแกะสลัก 4 แสนบาทนานแล้ว ผมเลยบอกให้เขาไปทวงกับนายวันชัยเอาเอง” หลังจากนั้นวันที่ 27 ธ.ค.61 นายวันชัยก็หายตัวไป ซึ่งเรื่องนี้ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นประเด็นการสังหารก็เป็นได้ นายสนั่นกล่าว

  พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ คงยิ่งเรืองสิน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจยังไม่มุ่งประเด็นหรือให้น้ำหนักไปในทางใด แต่ได้ตั้งประเด็นการตาย ไว้ 3 ประเด็นคือ 1. นายวันชัยอาจจะดื่มสุราเมาแล้วจอดรถนอนที่ริมสระน้ำแล้วรถไหลลงไปในสระน้ำจนตัวตาย 2. นายวันชัยอาจจะฆ่าตัวตายด้วยปัญหาในครอบครัวหรือปัญหาด้านเศรษฐกิจการค้า หรือ 3. นายวันชัยอาจจะตายเพราะถูกคนอื่นกระทำให้ตายคือการฆาตกรรมก็เป็นได้

  โดยทุกอย่างต้องขึ้นกับพยานหลักฐาน ซึ่งตอนนี้ตำรวจยังรอผลการตรวจที่รถของผู้ตายรวมถึงที่เกิดเหตุอยู่ นอกจากนั้นยังต้องรอผลการชันสูตรศพของแพทย์จาก รพ.มหาราชนครราชสีมาด้วย

  ขณะที่ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.สีคิ้ว กล่าวว่า ตอนนี้ผมยังไม่ขอให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ทั้งฝ่ายสืบสวน-สอบสวนออกทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อคลี่คลายคดีนี้ให้ได้ แต่อยากจะเรียนว่าทุกอย่างต้องอยู่ที่พยานหลักฐานที่ตอนนี้ยังรอผู้ชำนาญด้านนิติวิทยาศาสตร์อยู่ เชื่อว่าความจริงของสาเหตุการตายก็ต้องปรากฏ

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ไม่ใช่เทวดาหรือพระเอกที่รู้ไปหมดทุกอย่าง ใครที่มีข้อมูลใดๆ ที่น่าสงสัย ขอเชิญมาให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อร่วมกันทำความจริงให้ปรากฏ ไม่ใช่พูดไปคนละทิศละทาง โดยเฉพาะสื่อทีวีบางช่องที่เอานักข่าวไม่มีคุณภาพมาทำหน้าที่ เสนอข่าวไปคนละทิศละทางโดยไม่รอฟังผลทางด้านวิทยาศาสตร์เลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส.ท.ส.ท.ตายในรถวันชัย พิมพ์อุบลตัวละครใหม่ชายชุดดำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:26 น.