ข่าว
100 year

เตรียมแจ้งข้อหา “ขับรถประมาท” คนขับรถตู้พัชรวาท เอื้อมชาร์จมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ฮุนไดป้ายแดง “ขับรถโดยประมาท” ขณะเกิดเหตุเอื้อมมือไปเสียบชาร์จโทรศัพท์ ส่งผลให้ “พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” อดีต ผบ.ตร. พร้อมเพื่อนที่มีทั้งอดีตประธานวุฒิสภาและผู้บริหารซีพีบาดเจ็บ

จากกรณีอุบัติเหตุรถตู้ ยี่ห้อฮุนได สีบรอนซ์-เทา ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ท 799 กทม.เสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนนที่ถนนมอเตอร์เวย์ ต่างระดับทับช้าง กม.1 แขวง-เขตประเวศ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ประสบสุข บุญเดช อดีตปธ.สว.และ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยสารอยู่ในรถคันดังกล่าวด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ส.ค.62 พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.(สอบสวน) ทล. 2 กก.8 บก.ทล (อ่อนนุช) เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน ซึ่งบางราย ยังรักษาตัวอยู่ ในส่วนของคนขับรถตู้ คือ นายประติพัทธ์ แทนไธสง อายุ 32 ปี ได้พูดคุยไปแล้วเล็กน้อย ซึ่งคนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ได้แอดมิต ขณะนี้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเช่าของบริษัทไทยเร้นท์อะคาร์ เช่าพร้อมคนขับ โดยขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางเพื่อไปดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี แล้วเอื้อมมือไปเสียบชาร์จโทรศัพท์ ก่อนทำให้เกิดอุบัติเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหายและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัชรวาทพัชรวาท วงษ์สุวรรณรถตู้คว่ำขับรถประมาทน้องชายบิ๊กป้อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้