ข่าว
100 year

แจ้งจับ “เจ๊ดา” แชตไลน์ หลอกขายรถ เสียหายกว่า 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 15:28 น.
SHARE

เจ้าของเต็นท์รถมือสองกว่า 20 ราย แห่ร้องกองปราบ โดน “เจ๊ดา” แชตไลน์ หลอกขายรถ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ส.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.จันทรา ประชาชาติ อายุ 36 ปี เจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสอง ย่านศรีนครินทร์ พร้อมเจ้าของเต็นท์รถมือสองกว่า 20 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ชนินธร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.แจ้งความดำเนินคดีกับ นางรวยศิริ ทองหนัน อายุ 41 ปี หรือ เจ๊ดา หลังก่อเหตุหลอกซื้อรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยนำหลักฐานสลิปการโอนเงินและแชตพูดคุยในแอปพลิเคชันไลน์มามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.จันทรา กล่าวว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้รู้จักกับ นางรวยศิริ หรือ เจ๊ดา อดีตเซลล์ขายรถยนต์ญี่ปุ่นยี่ห้อหนึ่ง ก่อนจะผันตัวมาเป็นนายหน้าหารถยนต์ ไปเสนอขายให้เต็นท์รถมือ 2 โดยติดต่อกันผ่านกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ของกลุ่มผู้ซื้อ-ขายรถมือ 2 ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา กระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มมีผู้เสียหายบางรายโอนเงินให้แล้วแต่กลับไม่ได้รับรถ หรือได้รับรถแต่ไม่ได้เลขทะเบียน นอกจากนี้ มีเหยื่อบางรายถูกหลอกให้ซื้อรถยนต์คันเดียวกัน 4-5 คน ก่อนจะทวงถามไป แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด

นอกจากนี้ นางรวยศิริ ยังหลอกให้ไปลงหุ้นซื้อรถยนต์เพื่อเอากำไร กระทั่งติดต่อไม่ได้อีกเลย เชื่อว่าเรื่องนี้ นางรวยศิริ เพียงคนเดียวไม่สามารถหลอกผู้คนได้มากขนาดนี้ จึงรวมตัวกันพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดีกับกองปราบปราม


เบื้องต้น พ.ต.ท.ชนินธร ได้รับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อประกอบการพิจารณากับหลักฐานที่นำมามอบให้ เสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ๊ดาหลอกขายรถหลอกขายรถมือสองกองปราบเต็นท์รถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้