ข่าว
100 year

นุ๊ก สุทธิดา ขอบคุณ ตม. ตามตัวคนจีนเบี้ยวค่าเช่าทำบ้านพังมาเจรจาสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 15:23 น.
SHARE

นุ๊ก สุทธิดา ขอบคุณ ตม. ช่วยเหลือ บ้านถูกคนจีนทำเสียหายหลายแสน โดยผู้เช่ายอมเจรจาจ่ายค่าเสียหายชดใช้คืนจำนวนหนึ่ง จนเป็นที่น่าพอใจ ด้าน จนท.ยังขอสืบต่อไม่ฟันธงเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่

เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ สตม. นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ศิลปินนักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เพื่อขอบคุณกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ สตม. ช่วยติดตาม ชาวจีน ที่มาติดต่อขอเช่าบ้านพักของตน ซอยลาดพร้าว 126 ทำให้บ้านพังเสียหายหลายจุด เสียหายประมาณ 2 แสนบาท และค้างค่าไฟกว่า 50,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

นุ๊ก-สุทธิดา กล่าวว่า ขอบคุณตำรวจ สตม. ที่เป็นคนกลางช่วยติดตาม ชาวจีน 2 ราย ที่มาเช่าบ้านพักตน ทำบ้านเสียหายประมาณ 2 แสนบาท และค้างค่าไฟกว่า 50,000 บาท โดยทางผู้เช่าชาวจีน ขอเจรจาค่าเสียหายชดใช้คืนจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ส่วนเรื่องที่สงสัยว่ามีชาวจีนมากกว่า 2 รายมาพัก และรายละเอียดอื่นไม่ขอพูดถึงให้ทางเจ้าหน้าที่ สตม. ตรวจสอบ โดยฝากถึงคนไทยที่ปล่อยบ้านให้ต่างชาติเช่า ขอให้แจ้ง สตม. ไว้เป็นข้อมูล เพื่อความปลอดภัยและถือว่าเป็นการช่วยตำรวจสอดส่องอีกทางหนึ่ง 

ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีชาวจีนพักที่บ้านหลังดังกล่าว 2 คน ตามที่แจ้งหรือไม่ ซึ่งยังไม่มีการควบคุมตัวหรือดำเนินคดีใดๆ กับชาวจีน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือแก๊งชาวจีนที่มาทำผิดในไทยนั้น ต้องขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน และไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดตอนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นุ๊ก สุทธิดา บ้านเช่านุ๊ก สุทธิดาสตม.ชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ค้างค่าเช่าบ้านเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้