ข่าว
100 year

จับหลอกขายแบรนด์เนม ก่อเหตุไม่ต่ำกว่าร้อยครั้ง ได้เป็นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 14:06 น.
SHARE

กองปราบปรามตามรวบสาวแสบ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ฝากเฟซบุ๊ก ไอจี เผยเมื่อเหยื่อหลงเชื่อส่งเงินให้ กลับส่งกระเป๋าปลอมไม่ตรงปกไปให้ รับทำมาแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยครั้ง ได้เงินกว่าล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.เครือวัลย์ สอนสะอาด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1310 ถ.เทศบาลนิมิตเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.58/25561 ลง 10 เมษายน 2561 ในข้อหาฉ้อโกง จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถคอนโดลุมพินี พาร์ค ถนนรัตนาธิเบศร์ - งามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี

พ.ต.ท.กรกช กล่าวว่า น.ส.เครือวัลย์ มีพฤติการณ์โพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อโอนเงินเข้ามา แต่เมื่อถึงกำหนดส่งสินค้า ผู้เสียหายกลับได้รับกระเป๋าแบรนด์เนมของปลอมคุณภาพต่ำไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ ที่ผ่านมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ก่อนจะถูกแจ้งความออกหมายจับ กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เนื่องจากต้องการหาเงินมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุไม่ต่ำกว่าร้อยครั้ง ได้เงินรวมกว่าล้านบาท ทั้งนี้ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3 ครั้ง เบื้องต้น จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายแบรนด์เนมแบรนด์เนมแบรนด์เนมปลอมหลอกขายกระเป๋ากองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้