ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป่วนยะลา 7 จุด 4 อำเภอ ลอบวางบึมเอทีเอ็ม เจ็บแล้ว 7 ราย มีเด็กด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 21:20 น.
  SHARE

  โจรใต้ซ่าหนัก ปฏิบัติการป่วนเมืองลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย เสาไฟฟ้า เผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์และยางรถยนต์ สรุปยอดเหตุวินาศกรรมถล่มยะลารวม 7 จุด 4 อำเภอ เบื้องต้นมีชาวบ้านเจ็บแล้ว 7 ราย

  เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้า ริมถนนสาย 4065 บ้านเจาะบือแน หมู่ที่ 1 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ในเบื้องต้นแรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย มีราษฎรได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา นอกจากนั้นทำให้กระแสไฟฟ้าดับหลายจุดเป็นวงกว้าง

  นอกจากนั้นในพื้นที่ อ.ธารโต คนร้ายได้ลอบวางระเบิดจำนวน 2 จุด คือ จุดแรก เมื่อเวลา 20.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่หวาด รับแจ้งเหตุคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ในพื้นที่ ม.7 ต.คอกช้าง อ.แม่หวาด จ.ยะลา เบื้องต้น มีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย ด.ญ.พรรณพิสุทธิ์ ศรีจันทร์ , ด.ญ.ชนกาจน์ ศรีจันทร์, ด.ญ.แบม พลชนะ, นายทวีศักดิ์ สิทธิโชควิวัฒน์ และน.ส.ลำพูน เหล่าแก้

  จุดที่สอง บริเวณร้านขายของชำ มี นายประวิทย์ ตั้งสิริวรกุล (โก๋เหนียบ) เป็นเจ้าของร้าน อยู่บ้านเลขที่ 45 ถ.สุขยางค์ เทศบาลตำบลคอกช้าง ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

  สำหรับพื้นที่ อ.บันนังสตา มีเหตุคนร้ายลอบเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และเผายางรถยนต์ เหตุเกิดในพื้นที่ ม.3 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา และพื้นที่ ม.4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา และล่าสุดมีเหตุระเบิดภายในการยางแห่งประเทศไทย สาขาบันนังสตา ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

  ส่วนในพื้นที่ ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ทำให้เสาไฟหักสองท่อน และกระแสไฟฟ้าดับในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ออกประกาศห้ามประชาชนออกนอกบ้าน เนื่องจากกำลังทุกฝ่ายได้เข้าพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุอย่างเข้มข้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วนยะลาโจรใต้ลอบวางระเบิดยะลาระเบิดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:30 น.