ข่าว
100 year

ออกหมายจับ "ช้างสืบ8" อดีตตร.ปืนโหด ยิงหุ้นส่วนตายคาบ่อปลา

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 15:08 น.
SHARE

ออกหมายจับ "หมวดช้างสืบ 8" อดีตตำรวจปืนโหด ชัก 9 มม. รัวยิงหนุ่มใหญ่หุ้นส่วน ที่ร่วมลงทุนทำธุรกิจร้านอาหาร ตายคาบ่อปลา โดย สน.หนองค้างพูล ส่งชุดสืบสวนเร่งตามล่าตัวมารับโทษ...

จากกรณีเหตุยิงกันตาย บริเวณบ่อปลาไม่มีชื่อ ภายในซอยเพชรเกษม 110 ใกล้เคียงมหาวิทยาลัยธนบุรี ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม เป็นเหตุให้นายสาธิต หรือแคะ เขียวขจิต อายุ 54 ปี อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง ถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เสียชีวิต โดยผู้ก่อเหตุคือ ร.ต.ท.ชวลิต หรือ หมวดช้าง แท่นทอง อายุ 64 ปี เป็นที่รู้จักในนาม "ช้างสืบ 8" อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.8 เกษียณอายุราชการ โดยปมสาเหตุคาดว่าเกิดจากปัญหาทวงเงินร่วมลงทุนธุรกิจร้านอาหารที่บ่อปลาดังกล่าว โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ส.ค.62 ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอาญาตลิ่งชัน ออกหมายจับ ร.ต.ท.ชวลิต แท่นทอง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 ซอยเพชรเกษม 50/2 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน เลขที่ 289/2562 ลงวันที่ 20 ส.ค.62 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยขณะนี้ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และ สน.หนองค้างพลู อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตได้ไปรับศพ นายสาธิต หรือแคะ เขียวขจิต อายุ 54 ปี จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช โดยจะนำศพของนายสาธิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดหนองแขม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ในช่วงเย็นนี้ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมวดช้างช้างสืบ8ยิงหุ้นส่วนตำรวจปืนโหดยิงตาคาบ่อปลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้