กีฬา
100 year

ยิงหุ้นส่วนดับคาบ่อปลา ฝีมืออดีตตำรวจคนดัง “ดาบช้าง สืบ8”

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 21:45 น.
SHARE

กระหน่ำยิงโหด 8 นัดหนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้างดับคาบ่อปลา ฝีมืออดีตตำรวจยศ ร.ต.ท.เจ้าของฉายา “ดาบช้าง สืบ8” ปมขัดแย้งธุรกิจ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 ส.ค.62 ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง รองสว.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณบ่อปลาไม่มีชื่อ ภายในซอยเพชรเกษม 110 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อปลา มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ บริเวณหน้าซุ้มไม้ไผ่ พบศพนายสาธิต เขียวขจิต 54 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณตามลำตัว รวม 8 นัด กระสุนฝังใน ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายเทอดศักดิ์ ถ้วยทองคำ อายุ 54 ปี ทราบว่า โดยเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา โดยมีการลงทุนทั้งหมด 3 หุ้น คือผู้ตาย ตนและดาบช้าง อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจเกษียณอายุราชการ โดยวางแผนกันว่าจะพัฒนาพื้นที่ ถมดิน เลี้ยงปลาและเปิดร้านอาหารเล็กๆ กระทั่งวันที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. หมวดช้าง หนึ่งในหุ้นส่วนได้เดินทางมาพบเจอกับผู้ตายบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อพูดคุยเรื่องธุรกิจ กระทั่งมีปากเสียงกันเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องการลงหุ้น จึงไปหยิบอาวุธปืนจากในรถเก๋ง ก่อนเดินย้อนกลับมากระหน่ำยิงใส่ร่างผู้ตายจนล้มลงก่อนจะหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และอยู่ระหว่างการประสานตัว หมวดช้าง ผู้ก่อเหตุ ให้ยอมมอบตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ร.ต.ท.ชวลิต แท่นทอง อายุ 63 ปี อดีตตำรวจสังกัด กก.สส.บก.น.8 เจ้าของฉายา “ดาบช้าง สืบ8”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหุ้นส่วนยิงกันตายอดีตตำรวจดาบช้าง สืบ8ตำรวจยิงคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้