ข่าว
100 year

อดีตดาราวัย 56 ยื่นฟ้อง ”พลเอก” ที่เคยช่วยยุค คสช. กักขัง-ข่มขืน

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 12:41 น.
SHARE

หญิงวัย 56 ปี อดีตดารานักแสดง เดินทางพร้อมทนายความ ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ กล่าวหานายทหารยศ "พลเอก" เคยช่วยเหลือดูแล ในยุค คสช. กักขัง-ข่มขืน เผยเคยไปฟ้องทหารแต่เงียบ

เวลา 09.30 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี นางเอ (นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตนักแสดง เดินทางมาพร้อม นายเมธี ทองเต่าอินทร์ ทนายความ ยื่นฟ้อง พล.อ.รายหนึ่ง ในข้อหาใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันพาหญิงอื่นไปเพื่อการอนาจารเเละข่มขืนกระทำชำเรา

นายเมธี ทองเต่าอินทร์ ทนายความ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ที่มายื่นฟ้องที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ เนื่องจากตามประกาศคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ในข้อ 2 มีคำสั่งชัดเจนว่า เจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยซึ่งมียศตั้งเเต่ร้อยตรีขึ้นไป ซึ่ง คสช.เเต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง เเละผู้ต้องหามียศถึง พล.อ.จึงเข้าข่ายผู้กระทำกระทำขณะอยู่ในตำเเหน่งหน้าที่ราชการถือเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ

“ที่ผ่านมาเคยไปยื่นฟ้องศาลอาญา เเต่ทางศาลอาญาเเจ้งว่าให้มายื่นต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ จึงมายื่นฟ้องไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยวันนี้ยื่นเพิ่มเติมเนื่องจากครั้งที่เเล้วในส่วนบรรยายฟ้องไม่สมบูรณ์ ศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะรับคำฟ้องไว้เพื่อไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ในวันที่ 20 ส.ค.นี้”

ด้านนางเอ กล่าวว่า รู้จักกับนายพลคนดังกล่าวเนื่องจากไปขอความช่วยเหลือในยุค คสช. เกี่ยวกับเรื่อง 3 เเม่ลูก และตนจะโดนอุ้ม จึงได้รู้จักกับผู้ก่อเหตุจนผูกพันเสมือนพี่น้อง เชื่อใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น ก่อนหน้านี้ตนไปเเจ้งความร้องทุกข์จนตำรวจทำสำนวนยื่นฟ้องไปที่ศาลทหาร เเต่คดีกลับเงียบ เคยไปยื่นร้องที่กองทัพบกเรื่องก็ไม่คืบ กลับโดนบอกกลับมาว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว มีการเคลื่อนย้ายกำลังทหารมาที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นการข่มขู่คุกคาม กักขัง หน่วงเหนี่ยว กระทั่ง 2 วันที่เเล้ว มีรถมอเตอร์ไซค์เเละรถยนต์มาที่หน้าบ้าน มีภาพวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

“คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2560 ขณะนี้ล่วงเลยมาเกินปี แต่ไม่มีความคืบหน้า หวังจะได้รับความเป็นธรรมจากศาลจึงมายื่นฟ้อง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้องนายพลฟ้องพลเอกดาราฟ้องพลเอกนายพลข่มขืนดาราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้