ข่าว
100 year

ตร.ทุ่งใหญ่ จับมือฆ่าอริดับ ปมขัดแย้งเจาะบ่อบาดาล อ้างยิงปกป้องพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 21:34 น.
SHARE

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาทำแผน เหตุใช้ลูกซองยิงญาติร่างพรุน ปมขัดแย้งเจาะบ่อบาดาลล้ำที่ รับสารภาพผู้ตายมายิงปืนขู่หน้าบ้าน ที่มีพ่อและญาติอยู่ พอเห็นท่าไม่ดีจึงยิงใส่ แล้วหนีก่อนถูกกดดันจึงมอบตัว

จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ส.ค. หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ถูกคนร้ายใช้ปืนลูกซองยาวยิงจนร่างพรุน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 ซอยหมอหวาด บ้านด่านเหรียง ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังไปมีปากเสียงทะเลาะเรื่องขุดเจาะบ่อบาดาลในที่ดินของเครือญาติมือปืนรายนี้ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ส.ค.2562 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ในที่เกิดเหตุ ทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุ เดินทางไปยังศาลจังหวัดทุ่งสงเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายนราธิป หรือ เบส คงหวัง อายุ 28 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.กุแหระ ผู้ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยาวยิง นายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี ถึงแก่ความตาย ศาลเห็นสมควรเชื่อได้ว่า นายนราธิป เป็นผู้ก่อเหตุ จึงอนุมัติหมายจับที่ 232/25622 ลงวันที่ 18 ส.ค. ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร 

หลัง นายนราธิป หรือ เบส คงหวัง มือปืนรายนี้ยิง นายประโยก จันทร์สอ่งแสง ถึงแก่ความตายได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่บ้านญาติที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ตำรวจสืบสวนรู้ตัวจึงตามไปกดดันให้เข้ามามอบตัว จนมือปืนรายนี้ทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวยอมเข้ามอบตัวให้ตำรวจจับกุมดำเนินคดี จากนั้นทางญาติๆ ได้นำหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินเพื่อมาขอยื่นประกันตัวออกไป แต่ติดกับเป็นวันหยุดราชการ เจ้าหน้าที่ที่ดินจึงไม่สามารถประเมินราคาที่ดินได้ ต้องรอให้ถึงวันพรุ่งนี้ ผู้ต้องหาจึงต้องนอนห้องขังโรงพักหนึ่งคืน 

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่เบิกตัวนายนราธิปไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ โดยมีตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบคุ้มกันอย่างแน่นหนา ใช้เวลาในการทำแผนราว 20 นาที จึงแล้วเสร็จ ก่อนพากลับมาควบคุมตัวต่อที่โรงพัก

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาจากการทะเลาะเรื่อง ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลที่ น.ส.ณัฐวดี บุญทอง อายุ 32 ปี ลูกเลี้ยงนายประโยก เป็นผู้ว่าจ้างให้ช่างมาขุดเจาะบ่อบาดาลในราคา 45,000 บาท ขณะที่ช่างขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลเกิดล้ำเข้าไปในที่ดินของเครือญาติของนายนราธิป มือปืนผู้ก่อเหตุ โดย น.ส.ณัฐวดี ก็เป็นเครือญาติใกล้ชิดกัน แต่นายประโยกผู้เสียชีวิตชอบเข้ามาวุ่นวายในเรื่องการขุดเจาะบ่อบาดาลจนเกิดมีปากเสียงกับเครือญาติของนายนราธิป

คืนเกิดเหตุ นายประโยก ผู้ตายขับรถยนต์ออกจากบ้าน แวะร้านค้านั่งดื่มเหล้าย้อมใจ จากนั้นก็ขับรถมาที่บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกับชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้าหลายนัด นายนราธิป ซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้าน โดยมี นายสมศักดิ์ คงหวัง ผู้เป็นพ่อนั่งอยู่ด้วยและมี น.ส.ณัฐวดี และญาติอีก 2 คน กำลังนั่งพูดคุยเพื่อเจรจายุติเรื่องการทะเลาะเกี่ยวกับการขุดเจาะบ่อบาดาล จู่ๆ นายประโยก ที่เป็นพ่อเลี้ยงของ น.ส.ณัฐวดี ชักปืนออกมายิงข่มขู่ นายนราธิปเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน คว้าปืนลูกซองยาววิ่งไปแอบหลังบ้าน แต่นายประโยกซึ่งอยู่ในการมึนเมา ยังคงเดินตามเข้าไปหา นายนราธิป เห็นท่าไม่ดีจึงชักปืนยิงใส่ร่างนายประโยก จนถึงแก่ความตาย จากนั้นได้หลบหนีไป สุดท้ายทนแรงกดดันไม่ไหว หลังถูกศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ จึงเดินทางเข้ามอบตัว

นายนราธิป เปิดเผยว่า ที่ต้องตัดสินใจลงมือยิงในครั้งนี้ เพื่อปกป้องผู้เป็นพ่อ คือ นายสมศักดิ์และครอบครัว แต่ที่เศร้าไปกว่านั้นก็คือ ทั้งหมดรวมถึงผู้ก่อเหตุและคนลงมืออยู่ในเครือญาติเดียวกัน เนื่องจากผู้ตายมามีความสัมพันธ์กับ นางสุจิน บุญทอง ซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.ณัฐวดี ส่วนนายประโยกก็เป็นพ่อเลี้ยง และนายสมศักดิ์ คงหวังมีศักดิ์ก็เป็นน้องชายของนางสุจิน ส่วนลูกของนายสมศักดิ์ คือ นายนราธิป ที่เป็นมือยิงรายนี้ ก็มีศักดิ์เป็นหลานของนางสุจิน

ขณะที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ ก็มีเครือญาติมามุงดูการทำแผนจนแน่นพื้นที่ นายสมศักดิ์ คงหวัง ผู้เป็นพ่อและนางภาวิณา คงหวัง ผู้เป็นแม่ของนายนราธิป ก็พากันโผเข้ากอดร่ำไห้ เป็นภาพที่สะเทือนจิตใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ก่อนจะพากันพูดสั่งเสียให้ทุกคนช่วยดูแลพ่อกับแม่ของนายนราธิปให้ด้วย โดย นายนราธิป พูดออกมาว่า "ถ้าผมไม่ตัดสินใจยิงนายประโยก ผมก็อาจถูกนายประโยกยิงพ่อของผม รวมถึงตัวของผมด้วย". อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายสภ.ทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชยิงปกป้องพ่อญาติทะเลาะกันชักลูกซองยิงเจาะบ่อบาดาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้