กีฬา
100 year

ฆ่าชิงทรัพย์โหด 2 ตา-ยายขายของชำ มีดปาดคอ จ้วงแทง สายไฟรัดซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 13:28 น.
SHARE

ฆ่าโหดชิงทรัพย์ 2 ตา-ยายขายของชำ คนร้ายทำทีมาเคาะเรียกให้เปิดร้านเพื่อซื้อของ ก่อนลงมือปาดคอตา และจ้วงแทงลำคอยายจนมีดติดคา ก่อนใช้สายไฟรัดซ้ำ ตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วันจนกลิ่นคลุ้ง เพื่อนบ้านจึงได้โทรแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ..

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ส.ค.62 ร.ต.อ.สมบัติ วังวล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกฆ่าเสียชีวิต 2 ราย ภายในห้องแถวให้เช่าที่เปิดเป็นร้านค้าขายของชำ เลขที่ 12/5 หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม แพทย์เวรโรงพยาบาลประจันตคาม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดประจันตคาม เดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวให้เช่าชั้นเดียวจำนวน 13 ห้อง มีนางนิตยา นันแปร อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ดูแล ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าเลขที่ 12/5 สภาพหน้าห้องกุญแจล็อกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้กลิ่นเน่าเหม็นอย่างรุนแรงออกมาจากภายในห้องพัก 

ตำรวจให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทำการตัดกุญแจห้อง เมื่อเปิดประตูตรวจสอบภายในห้องพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 รายทราบชื่อ นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 63 ปี และนางสาวบุญหลาย จอมวัน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี (สองสามีภรรยา) และจากการตรวจสภาพศพ พบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงถูกมีดปลายแหลมขนาดยาว 6 นิ้ว แทงที่บริเวณลำคอด้านซ้ายปักคาลำคอ และมีสายไฟรัดคออยู่ด้วย ส่วนศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ถูกมีดปาดคอจนเสียชีวิตมีสภาพศพเน่าเหม็นจนขึ้นอืด

จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงภายในห้องที่เกิดเหตุ เพื่อหาร่องรอยลายนิ้วมือของคนร้าย และหลักฐานแวดล้อมอื่น ๆ และจากตรวจสภาพศพของผู้เสียชีวิต ทางแพทย์เวรโรงพยาบาลประจันตคาม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน

นายทวีศักดิ์ สุรพันธุ์ อายุ 31 ปี อยู่ห้องเช่าฝั่งตรงข้ามห้องเกิดเหตุ กล่าวว่า ในช่วงใกล้สว่างของคืนวันที่ 13 ส.ค.62 ตนได้ยินเสียงรถ จยย.วิ่งเข้ามาจอดใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นก็มีเสียงเคาะประตูพร้อมกับมีเสียงผู้ชายร้องเรียก “ตาตา ขอซื้อของหน่อย” ต่อมาก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องดังแบบตกใจ แล้วเสียงก็เงียบไป หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียง จยย.ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ ตนก็ไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งเช้าวันนี้ตนและเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้มาเช่าห้องพักเพื่อเปิดร้านขายของชำให้กับลูกค้าในพื้นที่ อยู่นานกว่า 20 ปี มีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทำให้มีรายได้วันละหลายพันบาท ส่วนเงินที่ได้ผู้เสียชีวิตสองตายาย จะเก็บเงินสดไว้ในร้านค้าจำนวนหลายหมื่นบาทและเป็นคนชอบนำเงินมาให้ทุกคนดู และเคยถูกคนร้ายเข้ามาปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกาย เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 มาแล้วครั้งหนึ่ง มาครั้งนี้ ช่วงเช้ามืดมีคนร้ายขี่ จยย.เข้ามาเคาะประตู และมีเสียงผู้ชายร้องขอซื้อของก่อนจะมีเสียงของยายผู้เสียชีวิตร้องแบบตกใจ แล้วก็มีเสียง จยย.ขับออกไป 

ส่วนสาเหตุการฆ่ากันครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุต้องมีไม่น้อยกว่า 2 คน เข้ามาก่อเหตุเพื่อประสงค์ชิงทรัพย์ แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืนจึงถูกคนร้ายใช้มีดปลายแหลมแทงคอและใช้สายไฟรัดคอจนเสียชีวิตกลางห้องนอน

จากผลการสืบสวนในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มีผู้พักอาศัยอยู่ห้องใกล้เคียงแถวเดียวกัน หลังจากเกิดเหตุได้หายตัวไปพร้อมกับภรรยา จากการตรวจสอบพบว่าที่ประตูห้องปิดล็อกกุญแจ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวสองสามีภรรยามาสืบสวนสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าโหด2ตายายตายายขายของชำปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้