ข่าว
100 year

หนุ่มเมายาทำแตกตื่น จอดรถตะโกนมีระเบิด อีโอดีค้นไม่เจอ เลยโดนฉี่ม่วง

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 20:46 น.
SHARE

หนุ่มเมายาหลอนขับรถมาง้อแฟน ก่อนจอดข้างถนนทางลงด่านเทพารักษ์ วิ่งออกจากรถตะโกนในรถมีระเบิด ทำแตกตื่นต้องแจ้ง EOD สมุทรปราการ ตรวจสอบวุ่น ยังมีสงสัยตัวเองโดนของหรือเป็นโรคประสาท

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.จงศักดิ์ ชาญศรี หัวหน้าศูนย์จัดการจราจร ด่วนกาญจนาภิเษก รับแจ้งจากพนักงานรักษาความปลอดภัยด่านเก็บเงิน เทพารักษ์ 3 ว่า มีรถประสบอุบัติเหตุชนกับราวกันขอบทางก่อนที่ชายซึ่งเป็นคนขับจะบอกว่าภายในรถมีวัตถุระเบิด เหตุเกิดบริเวณทางลงด่านเทพารักษ์ มุ่งหน้าสำโรง ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD จาก บก.ภจว.สมุทรปราการ เดินทางเข้ามา

พบรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นครูซ สีดำ ทะเบียน 2กญ 7337 จอดอยู่ในลักษณะประตูฝั่งคนขับเบียดอยู่กับราวกันขอบทาง ส่วนคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือนายปิยะพงษ์ อ่ำพิมพ์ อายุ 29 ปี ภายหลังได้วิ่งออกมาจากรถ ได้เข้าไปหลบอยู่บริเวณป่าหญ้าข้างทาง ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้นพร้อมกับได้ติดต่อแฟนสาวมาพูดคุยด้วย โดยทั้งคู่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด ต่อมาหลังจากเจ้าหน้าที่ EOD มาถึง เพื่อความปลอดภัย จึงได้ปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว พร้อมกับได้นำอุปกรณ์เข้าไปสำรวจรอบตัวรถ พร้อมกับนำกระเป๋าเป้ซึ่งวางอยู่ในรถมาตรวจสอบอย่างละเอียด โดยใช้เวลากว่าครึ่ง ชม.แต่ก็ไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด จึงได้ยกเลิกภารกิจ


จากการสอบถามนายดร ยามดี พนักงาน รปภ.ประจำด่านเก็บเงินเทพารักษ์ 3 กล่าวว่า ขณะที่ตนทำงานอยู่บริเวณด่านเก็บเงิน ได้มีผู้ใช้เส้นทางซึ่งผ่านมาบริเวณดังกล่าวมาแจ้งตนว่า มีรถประสบอุบัติเหตุจอดอยู่บริเวณทางลง ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้พบกับชายคนดังกล่าวซึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนก วิ่งออกมาจากรถ พร้อมกับบอกว่า “อย่าเข้าใกล้รถผม มีคนเอาระเบิดมาวางในรถใกล้ระเบิดแล้ว ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวยังบอกกับตนอีกว่า สงสัยผมจะโดนคุณไสยเข้า หรือผมจะเป็นโรคประสาท” ก่อนชายคนดังกล่าวจะเข้าไปหลบในป่าหญ้า จึงได้รีบไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่การทางพิเศษทราบ

พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ภายหลังจากได้นำตัวนายปิยะพงษ์ มาสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากสงสัยว่าน่าเกิดอาการหลอนจากการเสพสารเสพติด และการตรวจสอบปัสสาวะก็พบในร่างกายมีสารเสพติดจริง ส่วนนายปิยะพงษ์ รับว่าคืนที่ผ่านมาๆ ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี และได้เสพยาอีมา ก่อนที่จะขับรถกลับมาง้อแฟนที่ย่านสมุทรปราการ กระทั่งเกิดเหตุขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผู้ขับเสพเมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และข้อหาบอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.สำโรงเหนือหนุ่มเมายารถมีระเบิดสมุทรปราการด่านเก็บเงินเทพารักษ์ 3อีโอดีแจ้งความเท็จข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้