ข่าว
100 year

พยานชี้ตัว ยัน”วิลดัล”วางระเบิดหน้าสตช. แจ้งข้อหาก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

พนักงานสอบสวน นำตัว "วิลดัล" หนึ่งในผู้ต้องหาวางระเบิดหน้าสตช. เข้าห้องยืนปะปนกับคนอื่นให้พยาน 2 คนชี้ตัว ปรากฏชี้ตัวถูกทั้ง 2 ครั้ง แจ้งข้อหาเพิ่ม ก่อการร้าย เตรียมฝากขังในเรือนจำ

เวลา 14.45 น. วันที่ 14 ส.ค. พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รองผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.6 พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก และคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายระเบิด นำตัวนายวิลดัล มาหะ อายุ 29 ปี สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า 1 ใน 2 ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าห้องชี้ตัวผู้ต้องหาเพื่อให้พยาน 3 คน เป็นเพศชาย 2 คน หญิง 1 คน ชี้ตัวเพื่อยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาคดีอื่นมายืนปะปนจำนวน 6 คน

ปรากฏว่า พยานทั้ง 3 คนได้ดำเนินการชี้ตัวนายวิลดัล ถูกต้องทั้ง 2 ครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดกลับเข้าห้องขัง

ในส่วนของการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหา "ก่อการร้าย" เพิ่มเติม ทั้งนี้ การควบคุมตัวผู้ต้องหายังมีท่าทีที่ผ่อนคลาย กินอาหารได้ ทำละหมาดได้ตามปกติ และยังไม่มีใครติดต่อเพื่อขอเข้าเยี่ยมนายวิลดัล โดยในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.) จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อฝากขังในเวลาไม่เกิน 12.00 น. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวางระเบิดระเบิดหน้าสตช.ระเบิดสำนักงานตำรวจแห่งชาติระเบิดป่วนกรุงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้