ข่าว
100 year

พม่าโหดฆ่าชิงทรัพย์ยัดตู้เสี่ยโรงน้ำแข็ง ใช้ไม้ทุบหน้าเละตายสยอง

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 12:26 น.
SHARE

คนงานพม่าสุดโหด ฆ่าชิงทรัพย์ยัดตู้เสื้อผ้าเสี่ยโรงน้ำแข็งและเป็นอดีตกต.ตร.สน.ประชาชื่น หลังเสี่ยหายไปทั้งคืน ลูกติดต่อไม่ได้ จึงมาตามหาที่บ้านอยู่ในช่วงปรับปรุง เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีหนุ่มพม่ารายนี้...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 12 ส.ค.62 พ.ต.ท.พลวัต นาคประถม สว.สอบสวน สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าอยู่ในตู้เสื้อผ้า ภายในบ้านเลขที่ 453 ซอยวงศ์สว่าง แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.ชนะวรศิณธ์ุ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.ประชาชื่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 200 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณชั้น 2 ในห้องนอนภายในตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิด พบศพนายพรศักดิ์หรือเฮียหยู วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี เจ้าของโรงน้ำแข็ง ร้านแก๊ส เป็นอดีต กต.ตร.สน.ประชาชื่น และสมาชิกสภาเขตบางซื่อ สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้าลายเส้นตรงพับแขนเสื้อ กางเกงแสล็คขายาวสีกรมท่า ถูกฆ่ายัดไว้ในตู้ สภาพนอนหลังพิงตู้ชันเข่าซ้าย ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งตามใบหน้าและศีรษะหลายแห่ง เลือดอาบเต็มใบหน้า เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 8 ชม. เริ่มส่งกลิ่นเหม็น นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดตามขั้นบันไดบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนลูกชายผู้ตายผู้พบศพคนแรก ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ครอบครัวอยู่ระหว่างการปรับปรุงและยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ ซึ่งโดยปกติพ่อของตนจะเข้ามาดูการต่อเติมบ้านทุกวันในช่วงบ่าย จนเมื่อคืนพ่อของตนไม่ได้กลับบ้านและไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงตามหาจนมาถึงที่บ้านและพบว่าตู้เสื้อผ้าล็อกอยู่จึงไขกุญแจเปิด เมื่อเปิดมาก็ต้องผงะเพราะพบศพพ่ออยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

แนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนงานชาวพม่าที่มาทำงานปรับปรุงบ้านได้มาประมาณ 2 เดือน ซึ่งสาเหตุที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากต้องการทรัพย์สิน เนื่องจากทรัพย์สินในตัวผู้ตายได้หายไป เช่น สร้อยคอทองคำ เงินสด แหวน ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นของแข็ง แต่ขณะนี้ยังหาไม่พบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบบ้านพบว่าผู้ตายได้เดินเข้าไปภายในบ้านประมาณบ่ายโมงก่อน และไม่ได้กลับออกมา จนกระทั่งประมาณ 4 โมง พบคนงานชายชาวพม่า รูปร่างตัวเล็ก เดินออกจากบ้านไป จนกระทั่งลูกชายมาพบศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย โดยขนาดนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวชาวต่างด้าวที่เป็นคนงานมาสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเสี่ยโรงน้ำแข็งฆ่าชิงทรัพย์ยัดตู้คนงานพม่าชิงทรัพย์สน.ประชาชื่นข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้