ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.จับเมียบุกยิงอดีตผัวกับคนถูกลูกหลง ปมหึงหวงเลิกกันแล้วมีเมียใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2562 15:36 น.
  SHARE

  ตร.คลองแงะ จับสาวใหญ่วัย 57 คาบ้านพักที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา หลังขี่ จยย.ดักยิงอดีตสามีที่จุดรับซื้อน้ำยาง กระสุนเข้าท้อง 3 นัด คนถูกลูกหลงอีก 1 คน ปมเหตุเพราะหึงหวง เลิกกันแล้วมีเมียใหม่เร็ว

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค.2562 ร.ต.ท.อนุสรณ์ สีพันนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่จุดรับซื้อน้ำยาง บริเวณสี่แยกบ้านเขาวังชิง หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ และตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภรรยาที่ก่อเหตุยิงอดีตสามี และมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คนคือ นายสมนึก ขุนนาราช อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นสามีถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าท้อง 3 นัด และนายโกเมท หยดย้อย อายุ 31 ปี เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าบริเวณชายโครงบาดเจ็บ ทั้งสองมีชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่ง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ไปก่อนแล้ว 

  จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมีถังใส่น้ำยางที่ถูกยิงจนทะลุ มีน้ำยางไหลออกมาขาวโพลนบริเวณจุดเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1กย 3741 สงขลา ซึ่งเป็นรถของนายสมนึก ที่นำน้ำยางมาขาย และที่ตะกร้าหน้ารถยังมีมีดกรีดยางวางอยู่

  ส่วนคนยิง คือ นางประนอม แก้วละเอียด อายุ 57 ปี หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปหลบอยู่ที่บ้าน ตำรวจจึงตามไปที่บ้านพักเลขที่ 14/2 หมู่7 บ้านเขาวังชิง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันและยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี แต่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ทราบว่า นายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีที่ถูกยิง แย่งปืนและเอาติดตัวไปด้วย และตำรวจยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ หมายเลขทะเบียน 377 สงขลา ที่ขี่ไปก่อเหตุอีก 1 คันด้วย จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.คลองแงะ และยอมรับสารภาพ โดยบอกเพียงสั้นๆ ทำไปเพราะความโกรธ

  ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นางประนอม ได้มานั่งดักรอ นายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อนางยางนานเกือบ 1 ชั่วโมง เมื่อ นายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีขับขี่รถมา ก็ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงทันที

  ด้าน พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุของเรื่องนี้มาจากการที่ นางประนอม ที่เพิ่งเลิกรากับ นายสมนึก อดีตสามีมา 3 เดือน แต่หึงหวงและโกรธแค้นที่ นายสมนึก ไปมีภรรยาใหม่ ก่อนเกิดเหตุได้มานั่งดักรอ นายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อน้ำยาง เมื่อนายสมนึก ขี่รถจักรยานยนต์มาขายน้ำยาง จึงได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทันที นัดแรกกระสุนพลาดไปโดนถังน้ำยาง นัดที่ 2 พลาดไปโดน นายโกเมท เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยางที่นั่งอยู่ใกล้ๆ และอีกชุดไปโดนหน้าท้องนายสมนึก 3 นัด และเกิดการแย่งปืนกันขึ้น นายสมนึกแย่งปืนได้ ทำให้ นางประนอม ได้วิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีกลับบ้านไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าเป็นปืนเถื่อนที่ไปซื้อมาตั้งใจจะยิงอดีตสามี

  ส่วนทางคดีตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนโดยถูกแจ้งข้อหาหลายกระทง ทั้งพยายามฆ่า และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอดีตผัวสภ.คลองแงะหึงหวงสงขลาจุดรับซื้อน้ำยางยิงผัวเก่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้