ไลฟ์สไตล์
100 year

เอ็มมี่ แม็กซิม- ปู่มหามุนี แจ้งความคนโพสต์หมิ่นประมาทเพลง "แทงไม่เข้า"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:56 น.
SHARE

เอ็มมี่ แม็กซิม พา ปู่มหามุนีและทนายความ แจ้งความเอาผิดแอดมินเพจในเฟซบุ๊ก ที่โพสต์หมิ่นประมาท ในเพลง "แทงไม่เข้า" ไปในทางโจมตีทำให้เสียหาย ด้วยถ้อยคำที่ดูถูก เหยียดหยาม ที่ สน.คันนายาว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม ที่ สน.คันนายาว น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม พร้อมด้วย นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือปู่มหามุนี อริยะดาบส และนายพชรพล ทองอุดม ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บุญเลิศ รื่นรส รอง ผกก.(สอบสวน) สน.คันนายาว เพื่อแจ้งความเอาผิดกับแอดมินเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง หลังถูกเพจดังกล่าวโพสต์ข้อความกล่าวหาโจมตีไปในทางเสียหาย โดยนำเอกสารหลักฐานเป็นภาพข้อความในเพจเฟซบุ๊กมามอบให้กับพนักงานสอบสวน

ข่าวแนะนำ

เอ็มมี่ แม็กซิม กล่าวว่า ตอนนี้ได้เริ่มเข้าสู่การเป็นศิลปินเดี่ยว กำลังจะมีผลงานเพลงออกมาเร็วๆ นี้ โดยได้มาร่วมงานกับนายชัยรัตน์ ซึ่งงานก็กำลังไปได้ดีในอีกขั้น ได้ปล่อยผลงานเพลงแทงไม่เข้าออกมา ชื่อเพลงอาจจะทำให้คนคิดลึก แต่เนื้อหาในเพลงไม่มีอะไรแบบนั้น ในเอ็มวีจะเห็นว่าเป็นอะไรที่บ้ามาก ต้องการชวนให้คนฟังหัวเราะสนุกสนานกันมากกว่า หลังจากปล่อยเพลงไป ทางผู้จัดการก็ได้ส่งข้อความที่มีการแสดงความเห็นโจมตีกล่าวหาในทางไม่ดีมาให้ดู

น.ส.อมลวรรณ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวมองว่าจะแสดงคำชื่นชมหรือติชมทุกคนสามารถทำได้ หากชื่นชมก็ขอบคุณ ส่วนคำติชมก็จะรับไว้พร้อมจะนำมาปรับใช้ แต่ขอให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องจริง อย่าให้เกินขอบเขตพาดพิงไปถึงบิดา มารดา หรือลูกของตนเลย เพราะเพจดังกล่าวมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแรงมาก ตนขออย่าตัดช่องทางทำมาหากินของพวกเราเลย ขอให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องจริง อย่าแสดงความคิดเห็นจนทำให้ลูกต้องกระทบกระเทือน เวลาไปโรงเรียนมีคนเข้ามาถามลูกของเอ็มมี่ ขอให้อย่ามีเรื่องแบบนี้เลย 

เอ็มมี่ แม็กซิม กล่าวอีกว่า เหมือนกรณีของเอ็มมี่ศาลยังไม่พิพากษา คุณก็บอกว่าเอ็มมี่โกงแล้ว เพราะทุกอย่างยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม หลายคนด่าเหมือนกับเอ็มมี่ไปฆ่าคนตาย ตอนนี้ศาลยังไม่พิพากษาเอ็มมี่เลย แล้วคุณเป็นใครถึงมาพิพากษา เอ็มมี่ยอมรับว่าเอ็มมี่เป็นหนี้จริง แต่เป็นหนี้เพราะคนอื่นเป็นคนสร้างหรือทำไม เอ็มมี่ก็ไม่ได้หนีไปไหน ขอพื้นที่ให้เอ็มมี่ได้ทำมาหากินบ้าง เอ็มมี่พยายามดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อหาทางมาใช้หนี้ อยากให้ทุกคนเมตตาพวกเราหน่อย เราต้องการให้ทุกคนมีความสุขจริงๆ 

“ถ้าคุณไม่มีลูก หรือโดนกระทำแบบเรา คุณไม่รู้สึกหรอก คุณจะต้องเป็นแบบเราหรือไม่ถึงจะรู้ว่าเราทุกข์ทรมานแค่ไหน ให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องจริง เพราะอะไรที่ไม่ใช่ความจริงจะตัดช่องทางทำมาหากินของพวกเรา เราต้องการให้คนที่รักเรามีความสุข ถ้าไม่รักเราก็ให้เปิดผ่าน” น.ส.อมลวรรณ กล่าว

ด้านนายชัยรัตน์ กล่าวว่า ตนถูกนำข้อความทางเฟซบุ๊กของตัวเองไปโจมตีทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว โดยใส่ถ้อยคำที่ดูถูกเหยียดหยาม และรุนแรงเกินไป ทั้งนี้เมื่อวันที่ 31 ก.ค.62 นายชัยรัตน์ ได้เข้าแจ้งความเอาผิดแอดมินเพจหนึ่งและผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ไปแล้ว แต่ในวันนี้มาแจ้งเพิ่มหลังมีการปล่อยผลงานเพลงออกมา และถูกนำไปโจมตีกล่าวหาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ขอให้ทาง บก.ปอท. ซึ่งเป็นที่พึ่งของประชาชนดำเนินการตรวจสอบเอาผิดบุคคลดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างสำหรับผู้ที่ใช้โซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่นด้วยความสนุก คึกคะนอง ไม่ชอบธรรม

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากทาง น.ส.อมลวรรณ ได้เปิดดูข้อความที่ร้านอาหารข้างทางแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ก่อนจะประสานดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มมี่ แม็กซิมเอ็มมี่ อมลวรรณชัยรัตน์ ยอดพรมปู่มหามุนีแทงไม่เข้าโพสต์หมิ่นประมาทสน.คันนายาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:06 น.