ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้วโจรจี้ชิงเงินร้านเซเว่นฯ เป็นพนง.ห้างดังอุบลฯ อ้างติดหนี้พนัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 09:49 น.
SHARE

ตร.อุบลฯสุดเจ๋ง แกะรอยคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ร้านสะดวกซื้อได้แล้ว ที่แท้เป็นพนักงานหนุ่มขายวัสดุของห้างดัง ที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ ร้านที่ก่อเหตุ สารภาพเพราะต้องการเอาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์...

จากกรณีเมื่อเช้ามืดวันที่ 2 ส.ค. คนร้ายอายุ 20-25 ปี สูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร ใส่เสื้อแขนยาวทับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีฟ้าปิดบังใบหน้าใช้มีดอีโต้บุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ริมถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ได้เงินสดไปประมาณ 7 พันบาท และโทรศัพท์มือถือของพนักงานขายสินค้าอีก 1 เครื่องนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี สว.สส.พร้อมชุดสืบสวนบุกเข้าจับกุมนายศรัณวิชญ์ หรืออ้น สารบ้านแห้ว อายุ 27 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านหนองซา หมู่ 6 ต.น้ำอ้อม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ปัจจุบันเช่าหอพักอยู่ในซอยธรรมวิถี 12 ถ.ธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนร้ายที่บุกเดี่ยวใช้มีดอีโต้บุกจี้ร้ายสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ห่างจากหอพักของคนร้ายประมาณ 200-300 เมตรเท่านั้น

จากการตรวจค้นในห้องพักของคนร้ายที่ให้การรับสารภาพทำงานเป็นพนักงานขายสินค้าวัสดุก่อสร้างของห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัด และประสบปัญหาเป็นหนี้การพนันออนไลน์จำนวนมาก และไม่มีเงินไปใช้หนี้ คืนวันเกิดเหตุเลยตัดสินใจใช้มีดอีโต้ใช้ทำครัว บุกเข้าไปจี้บังคับเอาเงินจากพนักงานร้านสะดวกซื้อได้เงินสดมาเพียง 7,000 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงของพนักงานอีก 1 เครื่อง หลังได้เงินก็นำเงินไปใช้หนี้พนันและถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับไว้ได้ พร้อมกับตรวจยึดเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ หมวกกันน็อกสีฟ้าชนิดเต็มใบ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน 1 กย 5640 อุบลราชธานี ที่ใช้ขี่หลบหนีในวันก่อเหตุ พร้อมนำตัวไปค้นหามีดอีโต้ที่ใช้ก่อเหตุและทิ้งไว้ในพงหญ้าห่างจากร้านสะดวกซื้อเล็กน้อย

ส่วนการสืบสวนติดตามจับกุมนายศรัณวิชญ์ คนร้ายรายนี้ได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนใช้ความพยายามติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามถนนและบ้านเรือนของประชาชนตั้งแต่ต้นซอยถนนเลี่ยงเมือง ซึ่งหลังคนร้ายจี้ชิงเงินแล้วใช้เป็นเส้นทางหลบหนี พบว่าคนร้ายขี่รถเข้าไปในซอยเพียง 100 เมตร ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยหลังร้านสะดวกซื้อตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็เลี้ยวขวาอีกครั้ง ก็จะเป็นซอยที่ตั้งหอพักของคนร้าย หลังจากได้ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ระดมตรวจสอบหารถคันต้องสงสัยที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะ กระทั่งพบว่าเป็นรถของนายศรัณวิชญ์ เช้าวันนี้ จึงเข้าควบคุมตัวและตรวจค้นพบของกลางที่ใช้ก่อเหตุทั้งหมด เบื้องต้นตั้งข้อหานายศรัณวิชญ์ ชิงทรัพย์ในเคหสถานในยามวิกาล หลบหนีการจับกุมโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี มีและใช้อาวุธมีดข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัวคุมตัวไปทำแผนและดำเนินคดีในวันเดียวกัน.

-ตร.อุบลฯ พอรู้ผู้ต้องสงสัย ควงอีโต้บุกจี้เซเว่นฯ ชิงเงิน 7 พันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ร้านสะดวกซื้อควงอีโต้จี้เซเว่นหนี้พนันออนไลน์อุบลฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:24 น.