ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิงหัวหนุ่ม 43 ปี หลานชาย "ดร.สุรินทร์" ดับ ปมทะเลาะกับหลานชายของแฟนสาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 21:55 น.
SHARE

บุกยิงเผาขนหลานชาย ดร.สุรินทร์ พิศสุวรณ ดับคาบ้านแม่ม่ายสาวหน้าตาดี ที่อยู่กินกันมากว่า 2 ปี พื้นที่ อ.ลานสกา ตร.เมืองคอน เผยผู้ตายทะเลาะกับหลานชายเจ้าของบ้านแล้วถูกยิง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2562 พ.ต.ท.เทวกฤต ดิษฐรักษ์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 10 ต.กำโลน อ.ลานสกา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.ป. แพทย์เวรรพ.ลานสกา รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบศพนายวีรเทพ พิศสุวรรณ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.กำแพงเซา อ.เมืองนครศรีธรรมราช นอนตายในสภาพนอนคว่ำหน้าจมเลือดอยู่บนพื้นหน้าประตูบ้าน ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอปก แขนสั้นสีขาว มีเสื้อแขนยาวสีเขียวขี้ม้าสวมทับ นุ่งเกางเกงยีนสีน้ำเงินขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน ทั้งนี้ ผู้ตายเป็นหลานชายของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการอาเซียนผู้ล่วงลับ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายกำลังยืนคุยในลักษณะโต้เถียงกันอยู่กับ นางมีพร มรรคราช อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ได้มีนายภานุพงศ์ หรือเจน ตลึงเพ็ชร อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา ซึ่งเป็นหลานชายของนางมีพร ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มาจอดที่หน้าบ้านจากนั้นได้จอดรถจยย.ลงมาพูดคุย กับนายวีรเทพผู้ตาย โดยนายภาณุพงศ์ ได้พูดข่มขู่ให้นายวีรเทพออกไปจากบ้านหลังดังกล่าว แต่ผู้ตายไม่ยอม เกิดมีปากเสียงกัน นายภานุพงศ์จึงได้ชักปืนลูกซองสั้นที่พกติดตัวอยู่ออกมา แล้วจ่อยิงศรีษะนายวีรเทพในระยะประชิดเผาขน 1 นัด กระสุนเจาะขมับด้านซ้าย ทำให้นายวีรเทพล้มทรุดลงขาดใจตายทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนที่นายภาณุพงศ์จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก.สภ.ลานสกา กล่าวว่า นายวีรเทพผู้ตายประกอบกิจการบริการขนส่ง ประเภทรถตู้โดยสาร ได้มาติดพันนางมีพร ที่เป็นหญิงหม้ายชาวสวนผลไม้ หน้าตาดีในหมู่บ้านดังกล่าว และได้ตกลงอยู่กินกันมาราว 2 – 3 ปี ต่อมาระยะหลังได้เกิดปัญหากัน เรื่องความหึงหวง ที่นายวีรเทพผู้ตาย หึงหวงนางมีพร เนื่องจากระแคะระคายว่ามีชายอื่นมาติดพัน ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง และนางมีพรถูกนายวีรเทพทำร้ายร่างกายหลายครั้ง จนเป็นที่รับรู้ของเพื่อนบ้านและญาติว่าทั้งคู่มีปัญหากันเป็นประจำ

ผกก.สภ.ลานสกา กล่าวด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุนายภานุพงศ์ หรือเจน ตลึงเพ็ชร อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา ลูกชายของเจ้าของสวนผลไม้ในตำบลที่เกิดเหตุ หลานชายของนางมีพร กำลังมีปัญหากับนายวีรเทพ จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ที่อยู่ห่างกันไม่มากนัก มาที่บ้านของนางมีพร พบว่านายวีรเทพกำลังมีปัญหากับน้าสาว จึงได้เข้าไปห้ามปรามและออกปากไล่ให้นายวีรเทพออกไปจากบ้านน้าสาวของตน แต่นายวีรเทพไม่ยอม เกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่นายวีรเทพจะถูกนายภานุพงศ์ชักปืนยิงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมนายภานุพงศ์มาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายหลานชาย ดร.สุรินทร์วีรเทพ พิศสุวรรณสภ.ลานสกานครศรีธรรมราชยิงหัวดับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:49 น.