ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ปากเกร็ด เก็บกู้ระเบิดปิงปองของกลุ่มโจ๋ ขว้างใส่อริแล้วด้าน 2 ลูก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 20:40 น.
SHARE

พบระเบิดปิงปอง 3 ลูก ย่านปากเกร็ด คาดวัยรุ่นขว้างใส่คู่อริ จึงได้แจ้งตำรวจให้มาเก็บกู้ เกรงว่าจะเป็นอันตราย ด้านโฆษก ตร.แจงเป็นการทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่น ไม่เกี่ยวปมการเมืองแต่อย่างใด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 ส.ค.62 ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุคล้ายระเบิด จำนวน 3 ลูก บริเวณปากทางเข้าวัดสลักเหนือ ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ พบระเบิดปิงปองจำนวน 3 ลูก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม.พันด้วยผ้าเทปสีดำ ระเบิดทำงานไปแล้ว 1 ลูก อีก 2 ลูกยังไม่ระเบิดแต่พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ยางรถยนต์ครอบเพื่อป้องกันอันตรายหากเกิดระเบิดขึ้นมา พร้อมกันไม่ให้เข้าใกล้พื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการเก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อนำไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือผู้ที่ผลิตระเบิดและติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามเจ้าของร้านขายข้าวขาหมู เผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.มา 3 คัน จำนวน 5 คน ขณะเดียวกันก็มีวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายกันมา คาดว่าจะเป็นคู่อริต่างสถาบัน เมื่อมาถึงใกล้จุดที่พบระเบิดก็ได้มีการขี่รถ จยย.ไล่กัน หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 1 ครั้ง แต่ไม่ทราบว่ายังมีระเบิดหลงเหลืออยู่ จนมีชาวบ้านเดินผ่านมาพบเห็นวัตถุระเบิดอีก 2 ลูกที่ยังไม่ระเบิด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า ทราบกลุ่มวัยรุ่นผู้กระทำความผิดเเล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่น ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองเเต่อย่างใด

รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนวัยรุ่นเยาวชน นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่กระทำผิดต่อกฎหมายบ้านเมือง ให้เลิกพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนและสังคม ขอให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลบุตรหลาน ตักเตือนอบรมสั่งสอน ซึ่งนอกจากตัวผู้กระทำเองจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว อาจส่งผลต่อผู้ปกครอง ที่จะต้องถูกดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.ปากเกร็ดระเบิดปิงปองโจ๋คว้างระเบิดปิงปองนนทบุรีวัยรุ่นทะเลาะกันเก็บกู้วัตถุระเบิดถนนติวานนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:55 น.