ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องชายโมโหฆ่าพี่สาว โดนด่าไอ้บ้า เลือดขึ้นหน้าคว้าจอบสับหัวตายสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 20:39 น.
SHARE

สยองกลางเมืองขอนแก่น น้องชายฆ่าพี่สาวตายคาบ้าน ขับรถไปแจ้งตำรวจบอกที่บ้านมีคนตาย แต่ตัวเปรอะเลือด นั่งซักจนสารภาพถูกพี่สาวด่า “ไอ้บ้า” เลือดขึ้นหน้าคว้าจอบสับเข้าหัวของพี่ไม่ยั้ง จนตายคามือ


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2562 ขณะที่ ร.ต.อ.สุรศักดิ์ กล้าจอหอ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ก็มี นาย อภิเดช ไชยวรรณ อายุ 45 ปี ซอยชาตะผดุง 22 ถนนชาตะผดุง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เดินเข้ามาแจ้งว่า มีคนถูกฆ่าตายในบ้าน ขอให้ตำรวจไปตรวจสอบด้วย แต่เนื่องจากสภาพร่างกายของผู้แจ้ง มือและเสื้อที่สวมใส่เปรอะเปื้อนไปด้วยคราบเลือด หลังรับแจ้งมีความน่าสงสัย จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ทราบ และรีบรุดไปตรวจยังบ้านเลขที่ดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

 
เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านปูนสองชั้น บริเวณลานหน้าบ้านพบศพผู้ตายเป็นหญิงในลักษณะนอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาวลายทหาร ศีรษะและใบหน้าถูกทำร้ายจนเละ เสียชีวิตคาที่ ข้างศพผู้ตายพบจอบหลุดออกจากด้าม ส่วนด้ามจอบหักเป็นสองท่อนเปื้อนเลือดตกอยู่ข้างศพผู้ตาย รอบที่เกิดเหตุยังพบกระถางต้นไม้ อิฐ และเศษแก้วกระจัดกระจายทั่วบริเวณบ้าน จากนั้นได้ประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพผู้ตายยังที่เกิดเหตุ 

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็คุมตัว นายอภิเดช ไชยวรรณ จากสภ.เมืองขอนแก่น มายังบ้านหลังพบศพ ซึ่งเมื่อถึงบ้าน นายอภิเดช ได้ยกมือไหว้เอ่ยปากขอโทษ พร้อมกับรับสารภาพว่าตัวเองเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆ ชื่อว่า นางสาวดวงดาว ไชยวรรณ อายุ 50 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ที่บ้านชั้นเดียว บริเวณด้านหลังบ้านหลังใหญ่ สาเหตุที่ทำร้ายพี่สาวจนตาย เนื่องจากพี่สาวชอบด่าเสียๆ หายๆ และชอบเรียกว่า "ไอ้บ้า" จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น พี่สาวได้ถือมีดจะเข้ามาทำร้าย จึงคว้าจอบที่อยู่ข้างบ้านมาต่อสู้ และทุบทำร้ายพี่สาวจนตายคาที่ จากนั้นจึงขับรถยนต์กระบะไปแจ้งตำรวจว่ามีคนตายในบ้าน

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ก่อนจะมาพบศพผู้ตายนั้น ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ไปแจ้งที่ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า มีคนถูกฆ่าตายในบ้าน อยากให้ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ แต่สภาพร่างกายของผู้ต้องหาเต็มไปด้วยเลือด จึงให้ชุดสืบสวนคุมตัวไว้ และนำตัวมายังบ้านที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ต้องหา ในขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจได้มาระงับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ตายกับน้องชายไปแล้ว 1 ครั้ง

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวด้วยว่า ตอนมาระงับเหตุในช่วงเช้านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบเศษกระถางต้นไม้ เศษถ้วยชามเกลื่อนบ้าน แต่ทั้งคู่ก็เลิกทะเลาะกันและต่างคนต่างอยู่ เพราะมีบ้านคนละหลัง กระทั่งช่วงเย็นผู้ต้องหาไปแจ้งตำรวจว่ามีคนตายในบ้าน เมื่อมาตรวจสอบจึงทราบว่าเป็นน้องชายฆ่าพี่สาวตัวเองตายในบ้าน โดยการใช้จอบสับใบหน้า ศีรษะ และใช้ด้ามทุบตีตามร่างกายจนตายคาที่ ซึ่งผู้ต้องหาก็ยอมรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และควบคุมตัวเข้าห้องขังที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อจะได้ส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชายฆ่าพี่สาวน้องฆ่าพี่ขอนแก่นฆ่ากันตายจอบสับหัวสภ.เมืองขอนแก่นพี่น้องทะเลาะกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:18 น.