ไลฟ์สไตล์
100 year

จยย.ต้องสงสัยจอดทิ้ง ข้างสถานีรถไฟหัวหิน EOD เอาปืนน้ำยิงแต่ไม่พบบึม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 18:18 น.
SHARE

จนท.ตำรวจ-ทหาร ปิดกั้นลานจอดรถข้างสถานีรถไฟหัวหิน หลังพบ จยย.ต้องสงสัย สุนัขดมกลิ่นก็แสดงอาการ หน่วยอีโอดีตั้งปืนน้ำยิงทำลาย รวมทั้ง จยย.ทะเบียนภาคใต้ 2 คันที่ขนาบข้าง แต่ไม่พบวัตถุระเบิด


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ส.ค.62 พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากนายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหินว่าพบรถจักรยนต์ต้องสงสัย จอดทิ้งไว้หลายวัน บริเวณลานจอดรถด้านข้างสถานีรถไฟหัวหิน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ นายอำเภอหัวหิน กอ.รมน.ประจวบฯ ชุดสืบสวนและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ค่ายนเรศวร พร้อมสุนัขดมกลิ่น เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน ขกค 35 นราธิวาส ที่จอดรวมกับอีกหลายคัน แล้วสุนัขดมกลิ่นเกิดแสดงอาการผิดปกติ ขึ้นไปนั่งบนเบาะรถคันดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจปิดการจราจรโดยรอบ ตัดสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมทั้งตั้งปืนแรงดันน้ำสูงฉีดทำลาย รวมถึงรถจักรยานยนต์ทะเบียนจังหวัดภาคใต้ ที่จอดขนาบทั้งสองข้างอีกจำนวน 2 คัน ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่และไม่พบผิดสิ่งปกติแต่อย่างใด ก่อนให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรอยนิ้วมือและตรวจประวัติเจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้งสามคัน

พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ กล่าวว่า การตรวจสอบเป็นไปตามมาตรการการรักษาความปลอดภัย อีกทั้งสุนัขดมกลิ่น ตอบสนองต่อรถทั้งสามคัน เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจมีกลิ่นของปุ๋ยยูเรีย ผสมกับกลิ่นน้ำมัน หลังตรวจสอบแล้วยืนยันว่ารถทั้งสามคันไม่พบสารตั้งต้นในการประกอบระเบิดแต่อย่างใด ส่วนที่มีการแชร์ข้อมูลในสังคมโซเชียล ระบุว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดในบริเวณสถานีรถไฟนั้น ยืนยันว่าไม่มีเหตุระเบิดแต่อย่างใด เป็นเสียงดังจากเสียงปืนยิงน้ำแรงดันสูง ล่าสุดได้ยกเลิกการปิดกั้นพื้นที่ และเปิดให้ประชาชนใช้เส้นทางได้ รวมทั้งผู้โดยสารสามารถเดินทางได้ตามปกติแล้ว

ล่าสุด สมาชิกเพจข่าวเพชรบุรี 24 ชั่วโมง แสดงความเห็นไว้ว่า รถจักรยานยนต์คันสีฟ้า หมายเลขทะเบียน ขกค 35 นราธิวาส เป็นของน้องนักศึกษาฝึกงานที่โรงเรียนเพชรบุรีปัญญานุกูล พอดีน้องกลับไปรับปริญญาเลยจอดไว้ในบริเวณลานจอดรถ ใกล้สถานีรถไฟดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานีรถไฟหัวหินจยย.ต้องสงสัยปืนแรงดันน้ำอีโอดีวัตถุระเบิดประจวบคีรีขันธ์วัตถุต้องสงสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:19 น.