พ่อโวย ตร.แม่ปิง ปล่อยคนร้ายปาดคอลูกสาวสาหัส จนท.แจงสอบคนเป็นใบ้ไม่ได้

ข่าว

  พ่อโวย ตร.แม่ปิง ปล่อยคนร้ายปาดคอลูกสาวสาหัส จนท.แจงสอบคนเป็นใบ้ไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2562 16:33 น.

  ลุงเชียงใหม่ข้องใจ ตร.แม่ปิง คดีหนุ่มใบ้ใช้มีดปาดคอลูกสาวที่เป็นใบ้สาหัส ทำไม ตร.ปล่อยตัวไป ด้าน ตร.แจง จนท.สอบปากคำคนใบ้เองไม่ได้ คนเจ็บก็สอบปากคำไม่ได้ ต้องรอล่ามภาษามือก่อน

  กรณีเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 ส.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในหอพักแห่งหนึ่งย่านบวกครกน้อย อ.เมืองเชียงใหม่ โดยผู้บาดเจ็บถูกมีดปาดคอ คือ น.ส.จิรามาศ พูนพัฒน์ อายุ 22 ปี เป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ ล่าสุดคนเจ็บยังคงนอนรักษาตัวต่อโรงพยาบาลมหาราช ส่วนมือมีดที่ก่อเหตุเป็นใบ้เช่นกัน ทราบชื่อต่อมาว่า นายภักดี ไชยวงค์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ 

  คืบหน้าล่าสุด บ่ายวันที่ 4 ส.ค.2562 ได้มี นายบัวลอย พูลพัฒน์ อายุ 47 ปี บิดาของผู้บาดเจ็บ และนางสาว มาณิศา พลตื้อ พี่สาวของผู้บาดเจ็บ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิงเมือง เชียงใหม่ เพื่อขอดำเนินคดีกับ นายภักดี ไชยวงค์ อายุ 25 ปี แฟนหนุ่มใบ้คนที่ลงมือทำร้ายให้ถึงที่สุด

  นายบัวลอย กล่าวว่า ลูกสาวนั้นเป็นคนพิการ เป็นใบ้มาตั้งแต่กำเนิด ได้ส่งไปเรียนหนังสือ ที่โรงเรียนสอนคนหูหนวก ในจังหวัดกาฬสินธุ์จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากนั้นก็ได้ขอออกจากบ้านมาหางานทำที่กรุงเทพฯ และมาทราบข่าวอีกครั้งว่าลูกสาวได้มาอยู่กับแฟนที่เชียงใหม่ มายึดอาชีพเดินเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ทั้งๆ ที่ทางบ้านไม่เคยทราบเรื่องนี้มาก่อน และแฟนของลูกสาวนั้นทางบ้านก็ไม่เคยรู้จักและเห็นหน้ามาก่อน หลังจากที่ทางบ้านทราบข่าวก็รีบเดินทางมาเยี่ยมลูกสาวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

  บิดาของผู้บาดเจ็บ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ อาการลูกสาวก็ดีขึ้นตามลำดับ สามารถเขียนหนังสือตอบโต้กันได้แล้ว แต่แพทย์ยังให้นอนรักษาตัวดูอาการต่อไป จากนั้นตนและครอบครัวก็เดินทางไปที่หอพักที่เกิดเหตุของลูกสาวที่เกิดเรื่อง เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางครอบครัวห่วงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ปล่อยตัวชายที่เป็นแฟนหนุ่มที่ทำร้ายลูกสาวไปแล้ว 

  ทาง พ.ต.ท.เด่นดวง ศรีคำ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ได้แจ้งกับผู้ปกครองว่าวันนี้ ร้อยเวรเจ้าของคดีเจ้าของเรื่องเดิมนั้น ไม่มาทำงาน จะมาเข้าเวรในวันพรุ่งนี้ จึงได้แนะนำให้ทางพ่อมาสอบสวนปากคำอีกครั้ง

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง เปิดเผยสาเหตุตำรวจปล่อยตัว นายภักดี แฟนหนุ่ม ไป หลังจากที่ชาวบ้านได้ควบคุมตัวเอาไว้ที่หอพัก เนื่องจากว่ายังไม่มีใครยืนยัน หรือเห็นว่า นายภักดี เป็นคนทำร้ายคนเจ็บ และจะสอบปากคำคนเจ็บก็สอบไม่ได้ และสอบสวนนายภักดี ก็สอบไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นใบ้ ทางตำรวจจึงได้ยึดบัตรประชาชนไว้ หากแพทย์อนุญาตให้เข้าไปสอบปากคำ ก็จะเชิญผู้เชี่ยวชาญ ล่ามภาษามือ เข้าไปร่วมสอบปากคำคนเจ็บอีกครั้ง หากคนเจ็บยืนยันว่า นายภักดี เป็นคนทำร้ายจริง ก็จะได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในฐานความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสต่อไป ซึ่งคดีนี้ทางตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เชียงใหม่ ฝนตกรับเปิดเทอมเรียนออนไซต์วันแรก รถติดทั่วเมือง
  02:02

  เชียงใหม่ ฝนตกรับเปิดเทอมเรียนออนไซต์วันแรก รถติดทั่วเมือง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์