ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบโจ๋ 19 มือยิงหนุ่มหาดราไวย์ ดับคาถนนภูเก็ต อ้างถูกขู่ยิงก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 15:56 น.
SHARE

รวบโจ๋19 มือปืนลั่นไกฆ่าหนุ่มหาดราไวย์ดับคาถนน ก่อนหนีกบดานบ้านแฟนสาวที่ตรัง ตร.สืบภูเก็ตยกทีมเข้าจับ สารภาพรู้จักกันแต่ผู้ตายชอบหาเรื่อง และเคยขู่ยิง วันเกิดเหตุขี่จยย. เจอกันเห็นทำท่าจะชักปืนยิง เลยยิงสวนกลับไป 6 นัด ดับคาที่แล้วจึงหนี...

รวบโจ๋19 มือปืนลั่นไกฆ่าหนุ่มหาดราไวย์ดับคาถนน ก่อนหนีกบดานบ้านแฟนสาวที่ตรัง ตร.สืบภูเก็ตยกทีมเข้าจับ สารภาพรู้จักกันแต่ผู้ตายชอบหาเรื่อง และเคยขู่ยิง วันเกิดเหตุขี่จยย. เจอกันเห็นทำท่าจะชักปืนยิง เลยยิงสวนกลับไป 6 นัด ดับคาที่แล้วจึงหนี...

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันตายหน้าร้านนวด ปากซอยเมเจอร์ ถ.วิเศษ ก่อนถึงหมวดทางหลวงราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าซุปเปอร์คัพ สีฟ้า ทะเบียน 1 กถ 5599 ภูเก็ต ล้มคว่ำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดกีฬาแขนสั้นสีขาวฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบสีเปลือกมังคุด ที่ข้อมือซ้ายสวมนาฬิกาสีดำ 1 เรือน นิ้วนางซ้ายสวมแหวนเงิน 1 วง บริเวณหน้าอกและหลังมีรอยสัก สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นถนน ตรวจสอบที่เอวพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดเหน็บอยู่พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ที่ตัวผู้ตายพบกระเป๋าสตางค์สีแดง 1 ใบ และยังพบยาบ้าอีก 168 เม็ด กัญชาแห้งอีก 1 แท่งตกอยู่ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายทิวา นิสอ อายุ 23 ปี ชาว ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณแขนซ้าย 1 นัด บริเวณแขนขวา 1 นัด และบริเวณลำตัวอีก 1 นัด กระสุนฝังใน บริเวณโดยรอบไม่พบปลอกกระสุนปืน ส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านไทยใหม่ ต.ราไวย์ อ.เมือง ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาตามถนนวิเศษ มุ่งหน้ามาทางวงเวียนห้าแยก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะขี่ตามผู้ตายมาแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายจนรถล้มและถึงแก่ความตาย จากนั้นได้หลบหนีไป ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 21.15 น. ผู้ตายและเพื่อนได้ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้วัดสว่างอารมณ์ ต.ราไวย์ และมีการชักอาวุธปืนยิงข่มขู่ใส่กันมาก่อน จากนั้นทั้งสองฝ่ายได้แยกย้ายกันไป ต่อมาผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงลำพัง เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันได้ขี่รถตามประกบผู้ตายและลั่นไกปลิดชีพผู้ตายจนเสียชีวิต ขณะเดียวกันภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลราไวย์พบชายต้องสงสัยสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำขี่รถจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิตก่อนลงมือสังหารโหด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะต่อไป

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ส.ค.62 พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตพร้อมกำลังลงพื้นที่ จ.ตรัง พร้อมประสานตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ร่วมตรวจสอบและจับกุมนายฉลองรัฐ หรือเกมส์ ขำวิจิตร์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง นายทิวา นิสอ อายุ 23 ปี ชาว ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เสียชีวิต โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านแฟนสาวในพื้นที่ ม.5 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จนสามารถจับกุมตัวนายฉลองรัฐได้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ส.ค. จากการสอบถามนายฉลองรัฐสารภาพว่า ได้ก่อเหตุยิงนายทิวาผู้เสียชีวิตจริง เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาหลายครั้ง โดยนายทิวาข่มขู่จะยิงตนก่อน ทั้งนี้ตนกับผู้เสียชีวิตรู้จักกันมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่ค่อยถูกชะตากัน วันเกิดเหตุตนได้ไปหาคนรู้จักในพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมือง ขณะขี่รถออกจากซอย พบกับผู้เสียชีวิตและมีปัญหากัน

ต่อมาขณะที่ตนเองกำลังขี่รถไปในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จนพบกับผู้ตายขี่รถมาปาดหน้าและทำท่าจะชักปืนที่เอว ซึ่งตนเองรู้ว่าผู้ตายมีอาวุธปืน จึงรีบชักอาวุธปืน .38 ที่พกติดตัวออกมายิงใส่ไปที่นายทิวา 6 นัด แต่ปืนลั่นแค่ 3 นัด กระสุนด้าน 3 นัด ก่อนขี่รถหลบหนี โดยได้ขี่รถกลับไปยังบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเอารถและปืนไปเก็บไว้ จากนั้นได้ไปที่บ้านแฟนสาวที่ จ.ตรัง จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวในที่สุด อย่างไรก็ดีชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตได้นำตัวนายฉลองรัฐไปยังบ้านพักที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อติดตามรถจักรยานยนต์และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนจะนำตัวกลับมายัง จ.ภูเก็ตเพื่อส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ฉลองดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยมีการไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในตัวเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหนุ่มหาดราไวย์โจ๋19ขู่ยิงชอบหาเรื่องภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:56 น.