ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษกตร.ยันคุม 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดหน้า สตช.เป็นไปตามขั้นตอน ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 14:44 น.
SHARE

โฆษก ตร.ยืนยัน การควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดบริเวณป้ายหน้า สตช.เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยอยู่ระหว่างการให้ข้อมูลปากคำที่เป็นประโยชน์ในการสืบสวน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2562 พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร. เปิดเผยถึง กรณีมีกระแสข่าวการควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดบริเวณป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ขอยืนยันว่าการดำเนินการทั้งหมดของตำรวจนั้น เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการให้ข้อมูลปากคำที่เป็นประโยชน์ เพื่อที่จะสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดี ซึ่งในเรื่องนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและสั่งการมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ยึดและปฏิบัติตามหลักกฎหมายโดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมอบหมายให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ประกอบด้วย จเรตำรวจแห่งชาติ และ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงไปกำกับดูแลคดีด้วยตนเองอีกชั้นหนึ่ง จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่าตำรวจจะดำเนินการด้วยความถูกต้อง เที่ยงธรรม และสามารถชี้แจงต่อสาธารณชนได้

อย่างไรก็ตาม ขอฝากพี่น้องประชาชน ให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการหรือหน่วยงานของรัฐ เพื่อป้องกันความคลาดเคลื่อนที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะได้นำเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดหน้า สตช.ระเบิดป่วนกรุงสำนักงานตำรวจแห่งชาติคุมผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดปิยะ อุทาโยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 21:30 น.