ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกันตัว สาวอ้างเป็นลูก "บิ๊กแดง" หลอก "จิน เดอะวอยซ์" โอนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

ตร.หิ้วสาวแสบ อ้างเป็นลูกสาว "บิ๊กแดง" ตุ๋น "จิน เดอะวอยซ์" ให้โอนเงินนับแสน ก่อนศาลให้ประกันตัว 1 แสนบาท โดยไม่มีเงื่อนไข

วันที่ 3 ส.ค. ที่ศาลอาญา พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้นำตัว น.ส.วนิดา ทองตุ้ม อายุ 26 ปี ชาว กทม. ผู้ต้องหาคดี ฉ้อโกงทรัพย์มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก

ข่าวแนะนำ

โดยพนักงานสอบสวน ระบุพฤติการณ์ สรุปว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค 62 ผู้ต้องหานี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แอบอ้างหลอกลวง นายจินดา วิริยะแสงจันทร์ อายุ 32 ปี "จิน เดอะวอยซ์" ผู้เสียหายว่า เป็นลูกสาว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์  ผบ.ทบ. กระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อตกลงคบหาเป็นแฟนกัน ซึ่งผู้ต้องหาเดือดร้อนเรื่องเงิน จึงขอยืมเงินจากผู้เสียหายหลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงระหว่าง วันที่ 6 - 18 มิ.ย.62 อ้างว่า จะนำเงินไปจ่ายเป็นค่าเทอมบุตรสาว ค่าดอกเบี้ยธนาคารที่แม่นำที่ดินไปจำนองไว้ ค่าจ้างนายช่างที่มาสร้างบ้าน เป็นเงินจำนวน 124,195 บาท โดยผู้ต้องหาโอนเงินคืนให้ผู้เสียหายเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

ต่อมาผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความ ต่อพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง และขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ที่ จ.11300 /2562 ลงวันที่ 1 ส.ค. 2562 ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน จ.สิงห์บุรี แจ้งข้อหาดำเนินคดี ว่า ฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมข้อมูลไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนอันเป็นเท็จ โดยประการน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และประชาชนทั่วไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341, 342 (1), พ.ร.บ. การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ 2550 มาตรา 14 (1) และพ.ร.บ. การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับแก้ไข) พ.ศ. 2560 มาตรา 8

ชั้นจับกุม และชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธโดยตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา ฯลฯ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างสอบสวนเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-14 ส.ค.นี้

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ พฤติการณ์ของผู้ต้องหาไม่เกรงกลัวกฎหมาย อ้างเป็นบุคคลสำคัญในบ้านเมือง ประกอบกับผู้ต้องหา ได้หลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงินจำนวนหลายครั้ง คดีมีอัตราโทษสูง หากได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติ น.ส.วนิดา ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ จำนวน 1 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว

ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหามีประกันตัว ตีราคาประกัน 1 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไขใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกโอนเงินอ้างเป็นลูก ผบ.ทบ.ฝากขังเฟซบุ๊กให้ประกันตัวฉ้อโกงจิน เดอะวอยซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:13 น.