ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่รู้หลานเอี่ยวกลุ่มป่วน วางตลับลูกปืนหน้า สตช. เห็นทำแต่งาน-สอนหนังสือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2562 17:26 น.
SHARE

อาของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย วางตลับลูกปืนหน้า สตช. ขอเจ้าหน้าที่สอบสวนเป็นธรรม เผยครอบครัวไม่เคยรับรู้ เรื่องพฤติกรรม เพราะปกติเป็นคนทำงาน เก็บเงินสร้างบ้าน วันหยุดอาสาสอนหนังสือให้เด็ก

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายวิลดัน มาหะ และนายลูไอ แซแง 2 หนุ่มชาวนราธิวาส 2 ผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะหนีลงใต้นั่งรถทัวร์กรุงเทพฯ-นราธิวาส ผ่านด่านตรวจปฐมพร จ.ชุมพร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นายลูไอ ใน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พบว่า สมาชิกในครอบครัว พากันเดินทางไปเยี่ยมนายลูไอ ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยให้ นายมาหะมะ ซอเล็ง อายุ 55 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของนายลูไอ เป็นผู้ดูแลบ้าน

จากการสอบถาม นายมาหะมะ เล่าว่า ตนไม่นึกไม่ฝันว่า มันจะเป็นความจริง แต่เมื่อตกเป็นผู้ต้องสงสัยแล้ว ก็ต้องว่าไปตามกฎหมายบ้านเมือง ผิดหรือถูก ก็ว่ากันตามพยานหลักฐาน แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ทำตามกฎหมายอย่างจริงจัง ไม่ใช่ไปบังคับหรือใช้กำลังทำร้ายร่างกาย เพื่อให้ผู้ต้องหารับ ซึ่ง นายฮาลีนา พ่อของนายลูไอ เป็นห่วงในเรื่องนี้มาก

ในส่วนของนายลูไอ ทางบ้านไม่มีใครเคยรับรู้ว่ามีพฤติกรรมอย่างนั้น เพราะที่ผ่านมา หลังจากที่นายลูไอเรียนจบที่สถาบันปอเนาะในพื้นที่แล้ว ก็อาสาไปสอนศาสนาให้กับเด็กๆ ที่มัสยิดในพื้นที่มาโดยตลอด ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ส่วนวันอื่นๆ ก็จะไปกรีดยางพารากับพ่อ และก่อนหน้าที่จะมาถูกจับ นายลูไอ บอกกับตนเพียงว่า อยากไปเที่ยวพักผ่อนที่กรุงเทพฯ กับเพื่อน เนื่องจากที่ผ่านมา ตนเห็นว่านายลูไอ ทำแต่งาน และช่วยสอนหนังสือเด็กๆ ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงไม่ได้ห้ามปรามอะไร เพราะนายลูไอเอง ก็กำลังเก็บเงินสร้างบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวางระเบิดสตช.ตลับลูกปืนผู้ต้องสงสัยนราธิวาสพฤติกรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:27 น.