ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.ยุติธรรม คาดระเบิดป่วนกรุง อาจโยงกลุ่มชายแดนใต้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 15:41 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม เข้าเยี่ยมเหยื่อระเบิดป่วนกรุง เจ็บ 4 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล เชื่อโยงกลุ่มชายแดนใต้ ขอเชื่อมือเจ้าหน้าที่รัฐทำงาน 


จากเหตุระเบิดป่วนรอบกรุง ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ไล่ตั้งแต่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, กองบัญชาการกองทัพไทย และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี โดยยังพบวัตถุต้องสงสัยตลอดทั้งวัน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่โรงพยาบาลสิรินธร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมตัวแทนจากศูนย์ช่วยเหลือสังคม เดินทางเข้าเยี่ยมนางสุนทร รอดเสียงล้ำ อายุ 55 ปี และ น.ส.คิสนา ผ่องใจดี อายุ 46 เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเขตสวนหลวง สองผู้ประสบเหตุถูกแรงระเบิดภายในซอยพระรามเก้า 57/1 ได้รับบาดเจ็บ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากเหตุที่เกิดขึ้น ทางกระทรวงยุติธรรม มีกองทุนคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพของผู้ได้บาดเจ็บ ซึ่งครอบคลุมการคุ้มครองการดูแลค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการฟื้นฟูร่างกาย และชดเชยรายได้ ที่สูญหายตามค่าแรงงานขั้นต่ำ ไม่เกิน 1 ปี โดยทาง รพ.สิรินธร จะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล

เบื้องต้นตอนนี้มีบาดเจ็บจากเหตุระเบิดทั้งหมด 4 ราย แบ่งเป็น รพ.สิรินธร 2 ราย และ รพ.วิภาราม อีก 2 ราย โดยทางกระทรวงยุติธรรม จะดูแลเยียวยาทั้งหมด ซึ่งหากมีใบเสร็จค่าใช้จ่ายก็สามารถนำไปยื่นขอเบิกจ่ายได้

ส่วนประเด็นเรื่องความมั่นคง ทราบว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามสืบสวนและมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุมีลักษณะเชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นในภาคใต้ และอาจเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดน แต่จะเป็นในรายละเอียดใด ตนไม่ทราบแน่ชัด คาดว่าอาจเป็นความเชื่อมโยงทางผลดีเอ็นเอ ที่กรมนิติวิทยาศาสตร์ได้จัดเก็บไว้ แต่ขอให้สบายใจกับการทำงานของรัฐบาลได้

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อ คดีดังกล่าวยังไม่ถึงขั้นที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จะต้องรับช่วงไปจัดการต่อ แต่จะคอยประสานข้อมูลกับฝ่ายความมั่นคงเพื่อประกอบการทำงานสืบสวนสอบสวนต่อไป อย่างไรก็ตาม การก่อเหตุนี้จะมุ่งหวังให้เป็นเรื่องดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่นั้น ยังไม่ชัดเจน แต่มองว่าเป็นการอาศัยจังหวะทางการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวางระเบิดระเบิดป่วนกรุงผู้บาดเจ็บชายแดนใต้สมศักดิ์ เทพสุทินฝ่ายความมั่นคงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:12 น.