ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้วสาว18มงกุฎ อุปโลกน์เป็นม.ร.ว.-ลูกบิ๊กแดง ต้ม จิน เดอะวอยซ์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 13:41 น.
SHARE

ตามรวบตัวได้แล้ว อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์-ลูกสาว ผบ.ทบ.หลอกเอาเงิน จิน เดอะวอยซ์ ถูกแจ้งความจับ สารภาพปลอมโปรไฟล์จริง พร้อมเจรจาชดใช้เงินคืน 1.5 แสน 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผู้กำกับ (สอบสวน) สน.วังทองหลาง เบิกตัว น.ส.วนิดา ทองตุ้ม หรือเฟีย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซอยพัฒนาชนบท 2 แยก 18 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ผู้ต้องหาปลอมโปรไฟล์อ้างตัวเป็น ลูกสาวของผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์ หลอกตุ๋นเงินนายจินดา วิริยะแสงจันทร์ อายุ 32 ปี "จิน เดอะวอยซ์" ไปกว่า 150,000 บาท นำตัวออกจากห้องขังมาสอบสวน ภายหลังตำรวจสภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี และตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่ โรงแรมบัวรีสอร์ต อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี และพ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.1 บก.ป. นำตัวมาส่งดำเนินคดี เมื่อเวลา 01.00 น. วันเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

ระหว่างสอบสวน "จิน เดอะวอยซ์" ผู้เสียหาย ภายหลังทราบข่าวตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว ได้เดินทางมาดูตัวผู้ต้องหา จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า ผู้ต้องหาต้องการเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย 1.5 แสนบาท ตนยินดี แต่ผู้ต้องหาก็ยังถูกแจ้งดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งสองห้อง ตนต้องการให้ดำเนินคดีด้วยเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลที่จะกระทำผิดแบบนี้อีก

ด้านพ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ ออกมาเปิดเผยภายหลังการสอบสวนผู้ต้องหาประมาณ 1 ชั่วโมงว่า เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ให้ยอมรับข้อเท็จจริงบางส่วน เช่น ยอมรับว่าเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กจริง และได้นำรูปบุคคลอื่นมาเป็นโปรไฟล์ของตนเอง ส่วนผู้เสียหายที่หลอกเงินเป็นเพื่อนกันทางเฟซบุ๊กอยู่แล้ว แต่ผู้ต้องหาไม่ได้รู้จักหรือเกี่ยวข้องเป็นญาติกับ พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกแต่อย่างใด รวมถึงไม่ได้เป็นหม่อมราชวงศ์ตามที่กล่าวอ้าง

“เชื่อว่าการแอบอ้างเป็นสาว ผบ.ทบ.เพื่อต้องการสร้างความน่าเชื่อถือและทำให้ผู้เสียหายกลัวเนื่องจากเป็นคนดัง ส่วนเงินที่หลอกจากผู้เสียหายไปได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมดแล้ว ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือฉ้อโกงประชาชน ปลอมเป็นบุคคลอื่นและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เตรียมนำตัวฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พร้อมคัดค้านการประกันตัว ให้เหตุผล กลัวผู้ต้องหาหลบหนี คดีเป็นที่สนใจของประชาชน และรอผลตรวจประวัติอาชญากรรม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิน เดอะวอยซ์อ้างหม่อมราชวงศ์หลอกจิน เดอะวอยซ์อ้างลูกบิ๊กแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 11:31 น.