ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าโหด จ่อยิงลุงขับแท็กซี่ 3 นัด ก่อนเผาทิ้งพร้อมรถในซอยเปลี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 07:32 น.
SHARE

คนร้ายพาโชเฟอร์วัย 59 ปี มายิงทิ้งในซอยเปลี่ยวย่านสายไหม ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนกลางดึก 3 นัด ก่อนได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาดู เจอไฟกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ คนขับถูกเผาเป็นตอตะโก ลูกชายคนบอกพ่อขับแท็กซี่มา 35 ปี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร 

เวลา 03.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.วสันต์ เพิ่มพูล รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ บริเวณสุดซอยเพิ่มสิน 51 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทนงค์ศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม รถดับเพลิง 1 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างวัดอยู่ดีบำรุงธรรม หรือวัดออเงิน ลึกเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นซอยเปลี่ยว 2 ข้างทางเป็นป่าหญ้า ไม่มีไฟส่องสว่าง และเป็นซอยตัน เกือบสุดซอยพบรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1696 กรุงเทพมหานคร เพลิงกำลังลุกไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงเป็นเวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในรถพบโครงกระดูกมนุษย์อยู่บนิเวณที่นั่งคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรหมมา ศรีไชยชิต อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ สภาพศพถูกเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโก ไม่เหลือสภาพของมนุษย์ ใกล้เคียงกันในกอหญ้าพบหมวกแก๊ปสีดำ หน้าหมวกมีตัวอักษะ PNG สภาพใหม่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางมาลัย อินทร์ชา อายุ 52 ปี แม่ค้าผักในตลาดออเงิน ซึ่งพักอยู่ใกล้ฃกับที่เกิดเหตุให้การว่า ซอยนี้เป็นซอยตัน สุดซอยมีบ้านอยู่แค่ 2 หลังเท่านั้น คือ บ้านตน กับบ้านของพ่อค้าขายต้นไม้ หากผ่านบ้านพ่อค้าต้นไม้ก็จะทะลุถนนสุขาภิบาล 5 ได้ แต่รถไม่สามารถผ่านไปได้ ไม่มีรถแท็กซี่คันไหนกล้าเข้ามาในซอยนี้เลยทั้งกลางวันและกลางคืน ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ในขณะที่ตนกำลังนั่งดูซีรีส์เกาหลี ได้ยินเสียงแตรรถยนต์ดังลากยาว สักพักได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 3 ครั้ง แล้วมีเสียงสุนัขไล่เห่าดังออกไปทางหน้าปากซอย แต่ก็ไม่มีใครกล้าออกมาดู จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้ จงออกมาดูเพราะคิดว่าเป็นเพลิงไหม้หญ้า เกรงว่าจะลามเจ้ามาถึงบ้าน เนื่องจากบ้านเคยถูกไฟลามเข้ามาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ปรากฏว่าพบเป็นไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์ เพื่อนบ้านจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านนายจักรพงษ์ ศรีไชยชิต อายุ 35 ปี ลูกชายผู้ตาย หลังทราบข่าว เข้าให้ปากคำกับตำรวจว่า ตนกับพ่อพักอยู่บ้านเช่าภายในซอยพหลโยธิน 24 พ่อได้เช่ารถของ สหกรณ์แท็กซี่ กรุงเทพ จำกัด ที่อยู่ในซอยเดียวกัน ขับแท็กซี่มานาน 35 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหากับใคร พ่อไม่มีทรัพย์สินมีค่าอะไร นอกจากพระเหรียญเกจิแถวบ้าน พ่อรับรถมาตอน 15.00 น.และส่งรถช่วงตีสาม ไม่ได้ติดต่อกันเลย มารู้อีกที พ่อก็ถูกฆ่าตายแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานไว้อาจเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ หรือเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะได้ให้สายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าปากซอยเกิดเหตุและใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเผาฆ่าเผาแท็กซี่ฆ่าเผาโชเฟอร์แท็กซี่ฆ่าแท็กซี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 03:58 น.