ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าโหด ยกพวก 9 คน รัวอาก้า-เอ็ม 16 กลางหมู่บ้าน คู่กรณี ร่างพรุน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 22:47 น.
SHARE

เข้าใจผิดคิดว่าโทรแจ้งตำรวจมาค้นบ้าน คนร้ายสุดโหด ยกพวก 9 คน แบกอาวุธสงครามครบมือ ทั้งอาก้า เอ็ม 16 รุมยิงถล่มหนุ่มคู่กรณีร่างพรุน เสียชีวิตคาที่ เผยผู้ตายนอนแน่นิ่ง หัวโจกยังสั่งลูกน้องกราดยิงซ้ำ เสียงปืนดังหูดับตับไหม้

จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้าย 9 คน ถืออาวุธสงครามครบมือ ทั้งปืนอาก้า ปืนเอ็ม 16 บุกเข้ายิงถล่มนายสุพจน์ ปุลิน อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 729 หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ร่างพรุนไปทั้งตัว ต่อหน้านางเกวลิน ปุลิน ภรรยานายสุพจน์ และชาวบ้านกลางหมู่บ้าน บ.แสนใหม่ หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ซึ่งเป็นหมู่บ้านตะเข็บชายแดน บนยอดดอยสูงห่างชายแดนไทย-เมียนมา 5 กิโลเมตร เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.ธงชัย ใจมหาวัน ผบ.ร้อย ทพ. 3108 ,พ.ท.โสพิศ สุขเจริญ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 ตำรวจ สภ.แม่จัน รุดไปที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและวิทยุสั่งสกัดเส้นทางหลบหนี โดยคาดว่าคนร้ายจะหลบหนีข้ามพรมแดนไปฝั่งเมียนมาแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ส.ค.62 พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วทัญญู ฟักแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน ระดมกำลังสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการแล้ว 6 คน

โดยทางด้าน ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าของคดี ได้เรียกตัว น.ส. เกวลิน ปุลิน อายุ 30 ปี ภรรยานายสุพจน์ ผู้ตายมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวน น.ส.เกวลิน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค. น.ส.เกวลินพร้อมด้วยนายสุพจน์ ผู้ตายได้ขับรถปิกอัพโตโยต้าสีขาว ทะเบียน มค-6544 ไปเสริมแหนบรถที่ อ.แม่จัน ขณะเดียวกันที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในหมู่บ้านแสนใหม่ ซึ่งเป็นการขยายผลจากคดีตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จับยาบ้าได้ 7.9 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายวีระพงษ์ จะบา อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 19 ม.5 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านแสนใหม่

ต่อมาช่วงเย็น เมื่อนายสุพจน์ ได้ขับรถไปจอดที่หน้าบ้านของภรรยา ฝ่ายหญิงก็ได้ถือของเข้าไปในบ้าน ส่วนผู้ตายได้เดินไปที่ร้านค้าที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านประมาณ 15 เมตร พบกับนายวีระพงษ์ จะบา พาลูกน้องพร้อมอาวุธสงครามทั้งปืนอาก้า ปืนเอ็ม 16 เดินเข้ามาหาผู้ตาย โดยมีพี่สาวและแม่ของนายวีระพงษ์ อยู่ในที่เกิดเหตุและมีเสียงห้ามว่า “อย่ายิงนะ ขอร้องหยุดเถอะ อย่านะ อย่านะ” เมื่อฝ่ายหญิงซึ่งเป็นภรรยาผู้ตายได้ยินเข้า จึงรีบวิ่งออกจากบ้านไปถึงที่เกิดเหตุ เห็นนายวีระพงษ์ มือขวาใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงใส่ผู้ตาย 4-5 นัดจนล้มลงก็ทิ้งปืนลงพื้น

จากนั้นใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ที่สะพายอยู่ไหล่ซ้าย หันมายิงรัวใส่ร่างผู้ตายที่ล้มลงอย่างไม่ยั้ง พร้อมตะโกนให้ลูกน้องใช้ปืนยิงใส่ร่างซ้ำอีกอย่างหูดับตับไหม้ ร่างพรุนตายคาที่ ก่อนที่ลูกกระสุนปืนไปถูกขาของนางนาตู่ พี่สาวของนายวีระพงษ์ ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้านของนายจะสอ จะจือ ผู้นำหมู่บ้าน ซึ่งเป็นพ่อตาของผู้ตายที่อยู่ใกล้กัน จนบ้านพรุนไปทั้งหลัง แต่นายจะสอ ซึ่งหลบอยู่บนบ้านสามารถหลบเอาตัวรอดได้ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวกันนี้ พ.ท.โสพิศ สุขเจริญ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 ,พ.ต.ธงชัย ใจมหาวัน ผบ.ร้อย ทพ. 3108 นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านดังกล่าว เพื่อกดดันคนร้ายและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำ น.ส.เกวลิน ปุลิน อายุ 30 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตได้ให้ข้อมูลสำคัญแก่ตำรวจว่า ชนวนการสังหารโหดในครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน โดยทางผู้ก่อเหตุคิดว่าผู้ตายที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ เป็นคนยกหูโทรแจ้งตำรวจให้มาขยายผลตรวจค้นบ้านพักในคดีจับยาเสพติด 7.9 ล้านเม็ด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าโหดรัวอาก้าเอ็ม 16ยิงถล่มยิงกันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:54 น.